Nếu không muốn chứng đau nửa đầu tái phát tuyệt đối không ăn loại thực phẩm này.

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Chứng đau nửa đầu có thể bị tái phát nhanh hơn bạn dự kiến vì bạn ăn những loại thực phẩm sau:

 Bị mắc chứng đau nửa đầu không nên dùng cà phê

Cà phê đen hay cà phê sữa, cà phê pha hay cà pha gói thì đều làm tăng nguy cơ gây các triệu chứng của bệnh đau nửa đầu.

Bị mắc chứng đau nửa đầu không nên dùng cà phê
Ảnh: Bị mắc chứng đau nửa đầu không nên dùng cà phê

Bạn nên cẩn trọng với cà phê hơn nữa dù cà phê giúp cho bạn tỉnh táo cũng như uống cà phê là một thói quen của bạn thì việc uống cà phê có thể ảnh hưởng đến cơn đau đầu của bạn thì bạn cũng nên tránh.

Pho mát

Một trong những loại thực phẩm được khoa học khuyên không nên ăn và sử dụng nó.
Trong một cuộc khảo sát thì số người bị bệnh đau nửa đầu khi ăn pho mát có triệu chứng phát tác nặng hơn chiếm tới 16,5% tổng số nguyên nhân được nêu ra. Bạn nên thận trọng với loại thực phẩm này hơn nữa. Tuy nhiên ở Việt Nam thì tỷ lệ người sử dụng pho mát là không nhiều chủ yếu là người nước ngoài do thị hiếu cũng như khẩu vị người Việt Nam rất ít người thích sử dụng nó.

Sữa chua

Đang có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề việc bị bệnh đau nhức nửa đầu nên ăn sữa chua hay không? Một số người cho rằng sữa chua là loại thực phẩm không tốt cho chứng bệnh này vì nó là thực phẩm lên men có chứa tyramine một loại chất làm tăng cơn đau đầu.

Chính vì vậy, Bạn nên xem xét thật kĩ khi dùng loại thực phẩm này. Nên ăn ở chế độ vừa phải là hợp lý nhất.

Thực phẩm tình yêu

Thực phẩm tình yêu chính là socola các bạn hay ăn. Loại này được biết đến là một loại thực phẩm sau pho mát có thể gây ra triệu chứng của bệnh đau nửa đầu bạn nên xem xét kĩ trước khi ăn loại thực phẩm này. Có thể việc ăn nên cân nhắc và dùng để kỉ niệm nhiều hơn chăng?

nguyên nhân gây đau nửa đầu
Hình ảnh: nguyên nhân gây đau nửa đầu

Dưa bắp cải

Loại rau này là loại rau khá phổ biến ở nhiều nước và đặc biệt được người dân Việt Nam sử dụng để ăn khá nhiều. Tuy nhiên trong loại thực phẩm này có chứa histamin một loại chất cũng làm tăng cơn đau đầu nhanh chóng. Bạn nên cẩn thận khi ăn loại thực phẩm này.

Sản phẩm sử dụng đường hóa học

Đường hóa học được sử dụng khá nhiều với chi phí rẻ và có thể dùng được nhiều lần trong nhiều sản phẩm chính vì vậy từ khi ra đời nó đang mang lại một số lượng sản phẩm khổng lồ. Có thể kể tới như các sản phẩm nước ngọt, các sản phẩm bánh kẹo,…tuy nhiên thì việc sử dụng quá nhiều sản phẩm này có thể gây hại cho những người bị đau nửa đầu.

Trên đây là một số thực phẩm bạn nên kiêng khi bị chứng đau nhức nửa đầu, bạn cũng có thể tham khảo thêm về các món ăn có khả năng điều trị chứng bệnh này.

Nếu không muốn chứng đau nửa đầu tái phát tuyệt đối không ăn loại thực phẩm này.
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận