Những biến chứng nguy hiểm do bệnh đau nửa đầu gây ra

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu là một bệnh gặp nhiều ở giới công sở, những người hay căng thẳng, luôn gặp stress. Bệnh chứng này nếu để lâu dài, không chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và cuộc sống của người bệnh.

Dưới đây là một số biến chứng do bệnh đau nửa đầu gây ra:

Hội chứng Migrainosus

Đây là một tình trạng suy nhược thần kinh và là một biến chứng thường gặp của đau đầu nói chung và đau nửa đầu nói riêng. Các dấu hiệu xảy ra đó chính là biểu hiện về rối loạn thị giác (cảm giác ánh sáng lấp lánh) , mất thị giác (hào quang xuất hiện ở thị trường) hoặc có thể nôn ói liên tục.

Khi bệnh nhân mắc phải hội chứng Migrainosus sẽ khó có thể tập trung vào công việc. Nguyên nhân là do các dấu hiệu trên xuất hiện liên tục trong vài ngày khiến cơ thể suy nhược mệt mỏi.

Biến chứng của đau nửa đầu
Ảnh: Biến chứng của đau nửa đầu

Các cơn đau sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, cơ thể mệt mỏi, kiệt quệ và xuất hiện tình trạng mất ngủ. Sức khỏe của người bệnh bị giảm sút nên cần nhập viện điều trị kịp thời. Có thể nói rằng hội chứng Migrainosus là một trong những biến chứng của bệnh đau nửa đầu mà không ai muốn mắc phải.

Biến chứng từ việc sử dụng thuốc

Biến chứng của đau nửa đầu
Ảnh: Biến chứng của đau nửa đầu

Với các trường hợp đau cấp tính, NSAIDS và các thuốc có chứa Aceminophen, Cadffein được sử dụng thường xuyên dễ khiến cơ thể thích nghi và bị phụ thuộc vào chúng. Việc lạm dụng Caffeine trong điều trị cần được theo dõi chặt chẽ vì có thể sẽ làm xuất hiện nhiều hơn các cơn đau đầu mới.

Ngoài ra, các thuốc điều trị giảm đau cấp tính như: nhóm Triptans, Ergotamine,… thì không nên sử dụng quá 9 lần/tháng. Việc sử dụng các thuốc này trong thời gian dài và nhiều sẽ gây nên các biến chứng của bệnh. Và các trường hợp phải điều trị bằng lượng thuốc nhiều cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có liệu pháp điều trị thích hợp.

Hội chứng Sereotonin

Biến chứng của đau nửa đầu
Ảnh: Biến chứng của đau nửa đầu

Đây là một biến chứng của đau nửa đầu hiếm gặp nhưng lại nguy hiểm nhất trong các biến chứng mà bệnh gây ra. Đó là tình trạng não sản sinh ra rất nhiều Serotonin và gây ra các dấu hiệu như kích động, hay quên, trí nhớ suy giảm, tiêu chảy, nhịp tim nhanh và xuất hiện các cơn co giật. nếu thấy xuất hiện một trong các dấu hiệu trên vậy hãy ngay lập tức đưa bệnh nhân tới bệnh viện kịp thời vì có thể dẫn đến tử vong. Có thể nói đây là một biến chứng nguy hiểm nhất và được các bác sĩ đặc biệt chú ý khi điều trị.

Đột quỵ

Biến chứng của đau nửa đầu
Ảnh: Biến chứng của đau nửa đầu

Ở những người mắc bệnh, nhất là các trường hợp xuất hiện các cơn đau có kèm theo ảo giác về hào quang thì nguy cơ đột quỵ sẽ xảy ra rất cao. Nhất là ở những người hút thuốc lá và phụ nữ hay sử dụng thuốc tránh thai.

Đột quỵ xảy ra khi máu cung cấp cho não bị tắc nghẽn bởi các cục máu đông và chất béo trong mạch. Và các chuyên gia y tế thường khuyên ở những phụ nữ mắc chứng đau nửa đầu có hào quang không nên sử dụng thuốc ngừa thai vì điều này sẽ dẫn đến nguy cơ cao bị đột quỵ.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn về việc tìm hiểu các biến chứng của đau nửa đầu. Từ đó bạn có thể có cách phòng bệnh và điều trị nhằm bảo vệ sức khỏe của chính mình một cách hiệu quả nhất.

Những biến chứng nguy hiểm do bệnh đau nửa đầu gây ra
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận