Omega 3 và công dụng trong điều trị đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, đau nửa đầu là một trong những bệnh phổ biến nhưng giải pháp điều trị lại không hề đơn giản. Khi những cơn đau xuất hiện, bạn thường có cảm giác nhức nhối dữ dội. Sau đó, từng cơn đau sẽ diễn biến từng hồi theo nhịp mạch vô cùng khó chịu. Hãy cùng xem, bạn có thể sử dụng omega 3 trong việc điều trị những cơn đau nửa đầu như thế nào ngay dưới đây nhé.

Thực tế, muốn điều trị đau nửa đầu hiệu quả cần có sự phối hợp giữa nhiều phương án khác nhau. Cùng với việc sử dụng thuốc, bạn có thể dùng thêm một số thực phẩm có khả năng góp phần giảm nhẹ và đẩy lùi các cơn đau. Từ đó, triệu chứng bệnh sẽ có dấu hiệu giảm dần và biến mất.

  1. Công dụng của omega 3 trong trị bệnh

          Omega 3 là thành phần chủ yếu có trong dầu cá hay một số loại hạt, dầu thực vật khác. Theo các kết quả nghiên cứu, omega 3 mang rất nhiều công dụng hữu ích đối với sức khoẻ con người. Ngoài khả năng điều trị các bệnh tim mạch vốn được biết đến từ nhiều năm trước, omega 3 còn giúp khắc phục chứng đau nửa đầu. Vậy nhờ đâu mà lại có được kết quả ấy? Điều này là do trong chữa bệnh, cùng với việc giúp điều hoà nhịp tim, omega 3 còn giúp giảm viêm, ổn định huyết áp, giảm đông máu… Nhờ đó, thành phần này khá hữu ích trong việc giảm đau nhức nói chung, trong đó có đau nửa đầu nói riêng.

omega-dieu-tri-dau-nua-dau-hieu-qua
Ảnh: Omega 3 giúp khắc phục chứng đau nửa đầu
  1. Thực phẩm có nhiều omega 3

Khi đau nửa đầu hoặc thường xuyên bị đau nửa đầu, bạn nên dùng nhiều những thực phẩm có chứa omega 3. Cụ thể gồm cá thu, các ngừ, cá cơm cùng nhiều loại cá khác.

Ngoài việc sử dụng các loại cá tươi, các bạn có thể sử dụng dầu cá cũng mang đến hiệu quả khá tốt. Với khả năng ngăn ngừa việc mạch máu bị co thắt, các cơn đau nửa đầu sẽ được ngăn chặn ngay từ khi manh nha xuất hiện.

Một khảo sát được thực hiện trước đây cũng chỉ ra rằng, những người uống dầu cá thường xuyên nhận thấy rằng các cơn đau nửa đầu xuất hiện với tần suất ít hơn. Ngoài ra, cường độ cơn đau cũng giảm nhiều so với trước.

ca-hoi-rat-nhieu-omega-3
Ảnh: Cá hồi rất nhiều Omega 3
  1. Những ai cần cẩn trọng khi sử dụng các loại cá

Mặc dù cá là thực phẩm có chứa nhiều omega nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm này cũng cần cẩn trọng ở một số người. Đặc biệt, phụ nữ mang thai và chị em nên tránh sử dụng cá có chứa hàm lượng thuỷ ngân cao như cá kiếm, cá thu hay cá mập.

Khi muốn sử dụng dầu cá, bạn cũng cần cẩn trọng khi sử dụng kèm một số loại thuốc khác. Dầu cá có thể tương tác, gây phản ứng phụ khi dùng chung với thuốc tránh thai, cao huyết áp…

Nếu bạn nằm trong trường hợp trên, thay vì cá hay dầu cá, bạn có thể dùng thực phẩm khác có chứa omega 3 như quả óc chó, dầu ô liu. Ngoài ra còn có hạt lanh và dầu tảo. Do đó, bạn có thể lựa chọn để thay thế.

Các bạn vừa cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến omega 3 và công dụng trong điều trị đau nửa đầu. Việc lựa chọn thực phẩm thông minh là cách giúp bảo vệ sức khỏe nói chung cũng như phòng, điều trị một số bệnh nói riêng. Hy vọng rằng bạn đã có thêm những kiến thức mới để điều trị chứng bệnh phức tạp này.

Xem thêm thông tin về bệnh tại: http://chuabenhdaunuadau.com/

Omega 3 và công dụng trong điều trị đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm