Phơi nắng đúng cách giúp giảm đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Trong vài năm trở lại đây, nhiều kết quả nghiên cứu đều cho biết việc cơ thể thiếu ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nửa đầu. Để tìm hiểu rõ nguồn gốc, căn nguyên của vấn đề, các bạn có thể tham khảo chia sẻ ngay dưới đây.

Tham khảo thêm: 

Phương pháp trị đau nửa đầu bằng châm cứu, bấm huyệt

Gội đầu sau sinh không đúng cách gây đau nửa đầu

Không chỉ ở người lớn, thiếu ánh nắng mặt trời còn dẫn đến chứng đau nửa đầu ở trẻ em, người lớn…. Bệnh thường mang đến cảm giác buồn nôn, choáng váng… Trong trường hợp mắc bệnh, dùng thuốc giảm đau có thể có công dụng phần nào. Tuy nhiên thuốc giảm đau lại không phải lúc nào cũng mang đến những công dụng như ý.

thieu-vitamin-D-cung-chinh-la-nguyen-nhan-gay-dau-nua-dau
Thiếu vitamin D cũng chính là nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu

Theo khảo sát được thực hiện trên những người mắc chứng đau nửa đầu, những người này thường thiếu lượng lớn vitamin D, vitamin B2 hay và cả coenzyme Q10 (CoQ10). Trong đó, thiếu vitamin D là phổ biến hơn cả. Thực tế, loại vitamin này thường được sản xuất khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như có trong thực phẩm như trứng, dầu cá… Còn CoQ10, đây vốn là một enzyme trong cơ thể. Chúng được sản sinh hoàn toàn tự nhiên mang công dụng vận chuyển glucose.

Tại sao tắm nắng đúng cách giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả

Có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung vitamin D. Trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ bổ sung vitamin thông qua đường uống. Tuy nhiên, nổi bật nhất – tắm nắng cũng là một cách khác mà bạn có thể áp dụng bởi nếu tắm nắng đúng cách, cơ thể bạn sẽ nhận được lượng vitamin D khá dồi dào.

– Về thời gian tắm tắng, bạn nên thực hiện thao tác này vào mỗi sáng.  Đón ánh nắng khi mặt trời vừa bình minh. Lúc này, chỉ cần khoảng 15-30 phút là đủ để cơ thể bạn nhận được lượng vitamin D như ý. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu làm quen với thói quen này, bạn chớ vội vàng mà hãy từ từ, nâng dần thời gian tắm nắng. Với những người tắm nắng lần đầu, thời gian phơi nắng được khuyến cáo chỉ nên từ 5 – 10 phút để làn da thích ứng dần với ánh nắng mặt trời. Sau đó, tăng dần mỗi ngày.

tam-nang-dung-cach-giup-giam-dau-nua-dau-hieu-qua
Tắm nắng đúng cách giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả

– Về giờ giấc tắm nắng, bạn nên thực hiện thao tác này trong thời điểm 7h- 9h sáng đối với mùa đông. Trong khi đó, thời gian phù hợp đối với mùa hè là khoảng 6h30 – 7h30 sáng. Đây chính là thời điểm mặt trời tỏa ra tia tử ngoại thấp, mang đến nguồn vitamin D dồi dào.

– Ánh nắng không phải lúc nào cũng tốt. Không nên tắm nắng trong thời gian từ 10h-3h. Bạn có biết rằng lúc này tia nắng thường gay gắt, tỏa ra nhiều tia UV không chỉ gây hại đến làn da mà còn có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, và có thể gây nên bệnh ung thư da.

– Khi tắm nắng, bạn nên thực hiện đúng như  khuyến cáo. Tránh việc lạm dụng tắm nắng quá lâu, tắm quá giờ… có thể gây cảm nắng, bỏng da…

Thiếu vitamin D chỉ là nguyên nhân trong vô vàn những nguyên nhân gây đau nửa đầu. Thế nên, ngoài việc tắm nắng, bạn cần kết hợp cho mình một số giải pháp điều trị khác. Bên cạnh đó, hãy cùng tìm hiểu thêm một số nguyên nhân có khả năng gây bệnh. Từ đây, việc điều trị mới triệt để, mang đến hiệu quả cao như ý.

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu vai trò của vitamin D, của việc tắm nắng đúng cách đối với việc đau nửa đầu. Chúc các bạn luôn có được sức khỏe dồi dào, tránh xa bệnh tật!

Phơi nắng đúng cách giúp giảm đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm