Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên như thế nào?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Có một số cách rất đơn giản và hiệu quả để phòng ngừa và chữa đau nửa đầu ở phụ nữ, đặc biệt cho chị em ở độ tuổi trung niên. Bài viết hôm nay sẽ tập trung cung cấp những thông tin đáng tin cậy nhất về cách phòng ngừa và điều trị chứng bệnh này cho chị em.

Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên

Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên
Hình ảnh – Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên

Các thầy thuốc đã cho biết rằng, để giảm được các cơn đau đầu, chị em nên dùng thuốc cắt giảm cơn đau cả về số lần và mức độ nguy hiểm của cơn đau. Đồng thời, để kiểm soát được bệnh này, bệnh nhân phải tuân thủ sự điều trị của các bác sĩ chuyên khoa thần kinh học để nhận những lời khuyên và cách điều trị hợp lý nhất.

Cách phòng ngừa

Các thuốc được dùng để điều trị chứng đau nửa đầu hầu hết đều thuộc loại nguy hiểm, có thể gây nhiều tác dụng phụ nên chị em khi dùng thuốc phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Tránh uống thuốc bừa bãi hay tùy ý, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chính mình.

Người bệnh nên hạn chế ăn, uống một số thực phẩm có khả năng kích thích các cơn đau và làm bệnh có chiều hướng nặng hơn. Chị em nên tránh uống sữa bò, ăn chocolate hoặc phô mai. Đồng thời chị em phụ nữ cũng nên hạn chế uống thuốc tránh thai… để loại trừ những nhân tố trực tiếp gây ra cơn đau nửa đầu.

Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên
Hình ảnh – Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên

Thiếu ngủ là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới sức khỏe của mọi người nói chung và chị em nói riêng. Thiếu ngủ sẽ làm căng thẳng tâm lý, dẫn đến cảm giác đau nửa đầu, vì giấc ngủ cũng quan trọng không kém so với việc ăn uống. Mỗi  người phải ngủ đủ từ 6 đến 7 tiếng trong một ngày. Nếu ngủ ít hơn 6 tiếng, hoặc nhiều hơn 9 tiếng mỗi ngày, hoặc nếu ngủ quá nhiều vào ban ngày mà bị gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm cũng dễ dẫn đến những cơn đau nhức nửa đầu.

Bên cạnh việc lưu ý đến giấc ngủ cũng như chế độ ăn uống, bạn cần phải xem xét lại chế độ làm việc của chính mình, nên nghỉ ngơi thích hợp và có kế hoạch làm việc hợp lý, tránh để áp lực hoặc stress. Nếu cường độ làm việc quá căng, cộng thêm những lo âu sẽ khiến bạn bị stress, một trong những yếu tố nguy hiểm gây ra các bệnh ở hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, đồng thời gây rối loạn khả năng tình dục…

Tạo thói quen ăn đúng giờ, không bỏ bữa. Nếu bỏ bữa bạn sẽ bị tụt huyết áp, gây ra cảm giác mệt lử, lả người… ngất xỉu vì bị thiếu hụt hàm lượng đường trong máu, gây những tác động xấu đến hệ thần kinh và bộ não dễ dẫn đến những cơn đau đầu.

Bạn phải tích cực tập luyện thể thao để giúp máu có thể lưu thông dễ dàng trong toàn cơ thể bạn, trong đó có hệ thần kinh và bộ não. Việc tập thể dục thường xuyên còn còn là cách giảm tình trạng căng thẳng, đẩy lùi stress, mệt mỏi để đề phòng tránh chứng đau nửa đầu tốt nhất. Có nhiều bài tập thể thao, nhưng bạn phải lựa chọn bài tập nào phù hợp với sức khỏe và sở thích của bạn.

Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên
Hình ảnh – Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên

Nếu bạn là con nghiện của thuốc lá, bạn đang hút thuốc…..việc đầu tiên bạn cần làm là dần bỏ thuốc lá vì thuốc lá là “thủ phạm” gây ra số một bệnh, trong đó có bệnh đau nửa đầu. Những ai hút càng nhiều thuốc lá thì càng có nguy cơ bị đau nhức nửa đầu và những ai đang bị chứng bệnh này thì sẽ bị đau nhiều hơn thế.

Uống trà xanh thường xuyên: bởi trà xanh có khả năng chống oxy hóa. Loại trà này không những chống lại các căn bệnh ung thư nguy hiểm mà còn là phương thuốc giảm đau hiệu quả với chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, trà xanh cũng có khả năng thanh lọc cơ thể, giải độc và hạ nhiệt cho cơ thể. Tuy vậy, bạn không nên uống trà xanh lúc đói hoặc quá đặc.

Bài viết phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên vừa đưa đến cho bạn một số cách giúp phòng ngừa chứng bệnh này cho mọi người, đặc biệt chị em ở độ tuổi trung niên. Hi vọng những thông tin trong bài là hữu ích tới các bạn.

Phòng ngừa đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên như thế nào?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận