Làm thế nào phòng tránh cơn đau nửa đầu?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đừng để các cơn đau đầu hành hạ khiến bạn mệt mỏi và khó chiu. Hãy tìm hiểu ngay 7 liều thuốc từ thiên nhiên có thể giúp bạn phòng tránh cơn đau nửa đầu and toàn nhất và hiệu quả nhất.

Phòng tránh cơn đau nửa đầu:

Hạnh nhân

phòng tránh cơn đau nửa đầu
Hình ảnh: thực phẩm giúp phòng tránh cơn đau nửa đầu

Như chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những người mắc bệnh này sẽ cần một chế độ ăn giàu magie để ngăn chặn cơn đau nhức nửa đầu hiệu quả.

Hàm lượng lớn magie được tìm thấy trong hạnh nhân sẽ giúp thư giãn mạch máu, cân bằng nồng độ hóa chất não bộ vì thế ăn hạnh nhân sẽ giúp ngăn ngừa các cơn đau nửa đầu tái phát. Ngoài hạnh nhân còn có rất nhiều thực phẩm giàu magie chữa đau đầu khác như chuối, mơ khô, hạt điều, đậu, bơ…

Sữa chua

Não bộ con người khá là phức tạp, nó cần có một lượng canxi tương đối để có thể hoạt động hiệu quả. Vì vậy thiếu canxi có thể gây nên những cơn đau đầu rất nghiêm trọng.

Vì vậy bạn cần phải bổ sung lượng canxi cần thiết để làm giảm và hạn chế các cơn đau. Và sữa chua chính là loại thực phẩm có chứa rất nhiều hàm lượng canxi, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp có thể giúp chữa đau đầu rất hiệu quả. Ngoài ra sữa chua có nhiều men vi sinh rất tốt cho đường ruột và tiêu hóa.

Hạt vừng và hạt mè

phòng tránh cơn đau nửa đầu
Hình ảnh: thực phẩm giúp phòng tránh cơn đau nửa đầu

Rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc vừng lên món ăn hàng ngày, như vậy bạn có thể phòng tránh cơn đau nửa đầu tái phát. Lý giải cho tác dụng của hạt vừng, tiến sĩ Palinski giải thích rằng trong hạt vừng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cơ bản cao và cũng rất giàu vitamin E và khoáng chất magie. Đây là hai thành phần giúp làm ổn đinh nồng độ estrogen trong máu để chữa bệnh đau đầu và đau nửa đầu hiệu quả.

Cà phê

Bạn có tin cà phê có thể chữa bệnh đau đầu không? Có lẽ bạn sẽ không tin bởi vì cà phê là đồ uống có tính kích thích.

Khác với rượu, cà phê không làm giãn mạch máu mà làm co thắt mạch máu. Vì vậy uống cà phê có thể điều trị bệnh đau đầu rất tốt. Tuy nhiên bạn không nên uống quá nhiều cà phê trong ngày bởi vì điều đó rất có hại cho sức khỏe thậm chí có thể gây ra nhức đầu do mạch máu bị co thắt quá lâu.

Dầu oliu

phòng tránh cơn đau nửa đầu
Hình ảnh: thực phẩm giúp phòng tránh cơn đau nửa đầu

Dầu oliu là loại thực phẩm cung cấp vitamin E có khả năng chống oxy hóa giúp máu lưu thông dễ dàng, giúp giảm viêm và điều tiết lại hàm lượng hóc môn trong cơ thể và làm dịu bớt cơn đau đầu.

Tuy nhiên bạn nên dùng hàm lượng dầu oliu vừa phải vì mỗi thìa canh dầu oliu cung cấp 120 calo.

Ngoài dầu oliu còn có rất nhiều nguồn thực phẩm khác giàu vitamin E như dầu thực vật, các loại hạt, bơ…

Cá hồi

Cá hồi rất giàu omega 3 và vitamin D vì vậy nó được coi là chất giảm đau rất tốt và an toàn.

Bạn nên bổ sung lượng omega 3 hợp lí vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để phòng tránh cơn đau nửa đầu và giảm bớt những cơn đau khó chịu

Ngũ cốc

phòng tránh cơn đau nửa đầu
Hình ảnh: thực phẩm giúp phòng tránh cơn đau nửa đầu

Ngũ cốc có chứa nguồn chất xơ dồi dào và hàm lượng magie lớn giúp làm giảm các cơn đau đầu trong thời kì đèn đỏ của chị em phụ nữ

Một số loại thực phẩm giàu magie khác: các loại hạt, hải sản, nho khô, rau xanh… cũng nên được bổ sung hàng ngày.

Làm thế nào phòng tránh cơn đau nửa đầu?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận