Phụ nữ có ý định mang thai cần cẩn trọng với đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bạn là người thường xuyên mệt mỏi bởi những cơn đau nửa đầu mãn tính? Bạn đang có ý định mang thai trong thời gian tới nhưng lo ngại bệnh gây ảnh hưởng đến cả mẹ và con? Trang bị cho mình sức khỏe tốt ngay từ bây giờ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nếu bạn đang có ý định mang thai nhưng lại lo sợ bệnh đau nửa đầu gây ảnh hưởng. Đât sẽ là khoảng thời gian phù hợp để tìm cách giảm ảnh hưởng của những cơn đau đến 9 tháng thai kỳ.

  1. Thăm khám bác sĩ

Đầu tiên, việc bạn nên làm là tìm gặp một bác sĩ chuyên khoa về thần kinh. Đây chính là địa chỉ giúp bạn biết trước phần nào những thay đổi của cơ thể, của chứng đau nửa đầu trong thời gian thai kỳ. Nếu thường xuyên phải sử dụng thuốc, bạn hãy cho bác sĩ biết để có giải pháp điều trị hợp lý hơn.

  1. Thay đổi giấc ngủ

Một trong những căn nguyên khởi phát chứng đau nửa đầu là do mất ngủ. Do đó, hãy hình thành cho mình thói quen ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc ngay từ bây giờ bạn nhé.

ba-bau-can-nghi-ngoi-hop-li-de-tranh-dau-nua-dau
Ảnh: Bà bầu cần ngủ nghỉ hợp lý để tránh đau nửa đầu

Thực tế, 9 tháng thai kỳ sẽ vô cùng mệt mỏi. Đặc biệt, 3 tháng đầu bạn có thể bị ốm nghén, sau đó cơ thể ngày một nặng nề khiến năng lượng của bạn trở nên cạn kiệt. Tất cả những yếu tố này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ nói chung và sức khỏe nói riêng. Vì vậy, một trong những việc tốt nhất mà bạn bạn có thể làm trong thời điểm này là lên kế hoạch để phân bố thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

  1. Tham gia các hoạt động ngoài trời

Ngoài việc mất ngủ, căng thẳng là nguyên nhân bệnh đau nửa đầu. Trước khi mang thai, bạn cần trang bị cho mình cách kiểm soát và giải tỏa sự căng thẳng. Với những ai mắc chứng đau đầu này mãn tính, điều này lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy bạn cần phải làm những gì?

Trước tiên, bạn hãy dành khoảng 15-30 phút cho việc thư giãn bằng cách đi bộ nhẹ nhàng, thiền định hay tập yoga. Ngoài ra, nếu là người có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật, đi bơi…

  1. Chú ý chế độ ăn và tránh công việc áp lực

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể. Với những ai chuẩn bị có em bé, điều này lại càng quan trọng. Hãy lên cho mình chế độ ăn lành mạnh, đủ chất để có sức khỏe tốt nhất bạn nhé. Các thực phẩm tươi, ngon, giàu dinh dưỡng cũng góp phần hạn chế bệnh đau nửa đầu. Ngược lại, đồ ăn nhanh đã được chứng minh có vai trò trong việc khởi phát những cơn đau bất ngờ.

ba-bau-can-co-che-do-an-dinh-duong
ẢNh: Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng có tác dụng ngăn đau nửa đầu

Với công việc, hãy kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn hãy tránh làm việc quá sức, làm việc khuya nhất là với máy tính.

  1. Điều trị dự phòng

Việc điều trị dự phòng sẽ góp phần hạn chế tần suất, mức độ xuất hiện các cơn đau nửa đầu. Thế nên, nếu bạn thấy số cơn đau xuất hiện nhiều hơn 2 lần/ tháng, bạn nên tìm cho mình một giải pháp ngay bây giờ.

Để điều trị dự phòng, bạn nên tránh sử dụng các loại thuốc Tây y. Thay vào đó, sử dụng các loại thuốc đông y, thảo dược cũng khá hiệu quả mà lại không gây tác dụng phụ. Một trong số đó có thể kể đến bài thuốc Sơn dược trị đau nửa đầu của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc. Là bài thuốc của người Thái vùng Tây Bắc lưu truyền gần 300 năm, đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân. Bạn hoàn toàn nên cân nhắc cho mình lựa chọn này.

Chúc các bạn sớm thoát khỏi các cơn đau nửa đầu để bước vào thời gian thai kỳ khỏe mạnh!

Phụ nữ có ý định mang thai cần cẩn trọng với đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm