Phương pháp chữa đau nửa đầu bằng thuốc đông y

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu theo y học hiện đại thuộc căn bệnh đau đầu Migrien. Nếu không điều trị dứt điểm thì người bệnh sẽ có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng như suy giảm trí nhớ, suy nhược hệ thần kinh, đột quỵ do phình và vỡ mạch máu não và đe dọa đến tính mạng.

Tại sao chữa đau nửa đầu bằng Tây y không chiếm ưu thế?

Các thuốc Tây thường được bác sĩ kê đơn để điều trị đau đầu Migrine gồm: thuốc giảm đau, các thuốc hoạt huyết và điều trị triệu chứng như mất ngủ, buồn nôn.

+ Nhóm thuốc đặc hiệu: triptan, ergotamin.

+ Các thuốc giảm đau không đặc hiệu như: Thuốc giảm đau hạ sốt  và  thuốc giảm đau chống viêm không phải steroid ( NSAIDs) . Các thuốc điều tiết vận mạch khác ( flunarizin…)

Những loại thuốc giảm đau này thường giúp ngắt các cơn đau đầu nhanh chóng, nhưng về lâu dài lại gây độc cho gan thận và có nguy cơ ngộ độc thuốc, sốc thuốc nếu dùng quá liều.

Ảnh: Không nên sử dụng thuốc Tây y trị đau nửa đầu
Ảnh: Không nên sử dụng thuốc Tây y trị đau nửa đầu

Mặt khác, điều trị bằng Tây y với bệnh đau nửa đầu thường không mang hiệu quả về lâu dài, không trị khỏi được dứt điểm nên các cơn đau thường tái phát thường xuyên. Chính vì vậy, chữa các chứng đau đầu bằng y học hiện đại thường không chiếm ưu thế.

Chữa bệnh đau nửa đầu bằng Đông y

Đau đầu là kiểu chứng đầu thống. Y học cổ truyền cho rằng đầu là nơi tập trung các kinh dương, não là bể của tủy, cho nên tất cả đều hội tụ trên đầu. Do vậy, sự vận hành khí huyết lên não rất lớn, rất dễ gặp phải tổn thương mà biểu hiện ra cơ thể là những cơn đau đầu.

Đông y chia nguyên nhân của chứng đau nửa đầu thành 2 loại là ngoại cảm và nội thương.

Do ngoại cảm phong tà: Phong kết hợp hàn tà khiến hàn ngưng huyết ứ làm cho sự lưu thông khí huyết trong mạch bị trắc trở, huyết uất  ở trong không lưu thông mà sinh bệnh. Nếu phong kết hợp với nhiệt tà làm phong nhiệt thượng nhiễu lên trên đầu làm khí huyết bị nghịch loạn mà phát sinh đau đầu.

Do nội nhân như thất tình ( bảy thứ tình chí), ăn uống không điều độ, lao động quá sức làm tổn thương công năng tạng phủ gây bệnh.Do sang chấn về mặt tinh thần, thường ảnh hưởng tới chức năng sơ tiết của tạng can làm cho can khí uất lại, hóa hỏa. Hỏa nhiễu loạn lên trên mà dẫn tới đau đầu. Đồng thời can khí uất lại tổn thương đến can âm, dẫn đến can thận âm hư, làm can dương vượng lên cũng dẫn đến đau đầu. Trường hợp người bệnh lo âu, suy nghĩ căng thẳng nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng vận hóa tạng tỳ dẫn đến tỳ hư sinh đàm thấp, cũng phát sinh đau đầu. Đau đầu còn gặp ở những người lao lực, kém ăn hoặc bị bệnh trong thời gian dài làm cho, khí huyết không thăng được lên đầu gây đau đầu.

Bài thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu của Sơn Dược Tây Bắc
Bài thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu của Sơn Dược Tây Bắc

Hiểu được nguyên nhân và cơ chế gây bệnh các Bác sĩ của Trung Tâm Sơn Dược Tây Bắc đã đúc kết và dựa trên bài thuốc gia truyền của dòng họ Tòng để bào chế ra bài thuốc SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU dùng để điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả.

Bài thuốc có tác dụng khu phong tán tà, tăng cường lưu thông khí huyết, đồng thời có tác dụng tư dưỡng nhu nhuận phần âm, giúp cân bằng âm dương trong cơ thể vì vậy can dương không vượng lên gây lên chứng đau đầu.Với những trường hợp tỳ vị bị hư yếu gây đàm thấp sẽ sử dụng các vị thuốc kiện tỳ hóa thấp, vừa giúp bệnh nhân hết đau đầu còn cải thiện chức năng tiêu hóa, cải thiện trí nhớ và bồi bổ sức khỏe.

SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU có thành phần là các loại dược liệu thiên nhiên được nghiên cứu và xác định rất tốt để giúp bồi bổ, hồi phục và tăng cường chức năng của hệ thần kinh bao gồm: thống đồng, đương quy, cẩu tích, độc hoạt, mã tiền tử, bạch chỉ, hoàng sâm,…. Chính vì có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên bài thuốc có thể dùng lâu dài.

Hiện nay bài thuốc đang nhận được sự quan tâm đông đảo của người bệnh và sự đánh giá cao của các chuyên gia trong ngành. Chính vì vậy, người bệnh có thể dùng để điều trị bệnh hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về cách điều trị, cũng như tìm hiểu bài thuốc, tư vấn điều trị bệnh, bạn đọc có thể tham khảo.

PHÒNG CHẨN TRỊ YHCT SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Địa chỉN02, LK41 ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 22.132.333 – 0903.29.67.69

Phương pháp chữa đau nửa đầu bằng thuốc đông y
4.5 / 2 bình chọn

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm