Rụng tóc sau sinh phải trị thế nào?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Qua sinh nở, người mẹ gần như qua cơn đau tưởng chết đi. Nhưng rồi, mẹ lại có điều quý giá, làm quên đi cơn đau ấy, nó chính là em bé. Nhưng không ai dám không công nhận, việc sinh con đã đau đớn, mẹ còn phải đối diện với việc sẽ có những điều kéo theo sau sinh không ai muốn. Rụng tóc sau sinh lại cũng thuộc nhóm ấy. Vậy rụng tóc sau sinh sẽ phải trị thế nào?

rung-toc-sau-sinh-1

Nguyên cớ làm mẹ bị rụng tóc sau sinh

Như ta biết, sau sinh, người ta hay nói là mẹ đã thay máu, nên người có thêm nhiều điểm khác. Sinh xong, có tới 90% các bà mẹ mắc rụng tóc. Các mẹ sẽ bị vậy chừng 5-6 tháng, nếu không chăm tóc tốt thì có khi còn bị dài hơn nữa. Nguyên cớ tạo ra điều này gồm:

+ Có thể nó nằm ở chính người mẹ. Có em bé, mẹ phải bận bịu thêm nhiều. Ngày xưa mà chỉ có vợ chồng, hay khi chưa chồng, có khi ngày nghỉ ngủ tới trưa, tới đói mới tỉnh. Còn có con, đâu thể để con đói. Có khi còn phải thức đêm, dậy sớm, nên mẹ chẳng còn lúc nào mà chăm tới mình. Đâm ra không còn cả lúc nào để gội đầu luôn. Thế là mẹ phải để đầu bẩn, mà chúng ta biết để đầu bẩn thì vi khuẩn dễ tìm tới, chúng làm da đầu yếu, nên mẹ rụng tóc, có khi còn tạo bệnh da đầu khác nữa.

+ Có thêm em bé là các công việc cả ngày chẳng làm xong. Nên nhiều mẹ chưa quen ngay với điểm mới ấy, đâm ra bị stress, mà đó cũng chính là điểm làm tóc rụng thêm.

+ Một điều khác chúng ta phải biết, việc sinh con, thì nội tiết ở người mẹ cũng đổi khác, nên nó sinh ra việc tóc rụng đi.

Trị rụng tóc sau sinh thế nào mới tốt?

Như đã thấy, rụng tóc sau sinh thật cũng là nỗi lo của nhiều mẹ. Chúng ta sinh con, đã chẳng có lúc nào mà chăm tới mình rồi, giờ lại còn xấu đi vì tóc rụng nữa thì thật đáng buồn. Bởi thế, người ta đã tìm thấy cách nhằm trị rụng tóc cho các mẹ. Chúng ta cùng xem các cách ấy nhé.

Có những thứ thật rất nhiều công dụng. Chúng chẳng những làm đẹp cho chúng ta mà còn trị nhiều bệnh nữa. Dầu dừa chính là thứ như thế. Dầu dừa sẽ nuôi tóc khỏe hơn, lại không lo kích ứng. Mẹ chỉ cần lấy dầu dừa, thoa lên da đầu, massage da đầu, kiên trì chừng 2 tuần thì sẽ thấy tóc khỏe, bớt rụng lại còn bóng mượt nữa.

rung-toc-sau-sinh-2

Một cách khác để các mẹ có mái tóc đẹp, nó chính là trà xanh, mẹ có thể lấy lá trà, đun lên, để ấm ấm rồi gội đầu. Trà xanh có tính kháng khuẩn tốt, nó sẽ làm vi khuẩn không còn nữa, từ đó mà mẹ có mái tóc khỏe, ít rụng. Hơn nữa, trà xanh còn rất tốt, nên mẹ có thể đun nước uống, nó làm đẹp da, lại còn giảm cân nữa. Quá hợp cho mẹ sau sinh đúng không?

rung-toc-sau-sinh-3

Ngoài việc trị cho tóc không rụng, mẹ cũng phải ngăn các nguyên do làm tóc rụng nhiều, mà đáng nói chính là việc ngăn stress. Stress chẳng phải chỉ làm mẹ rụng tóc, mà còn dễ sinh các bệnh hậu sản, cả trầm cảm nữa, nên mẹ hãy luôn để mình được thư thái, nghĩ tích cực vào nhé.

Rụng tóc sau sinh nó sẽ làm các mẹ muộn phiền, càng không chăm tốt tóc, thì nó càng kéo dài. Mà tóc có đẹp thì cũng làm tôn nét đẹp của phụ nữ, vậy sao lại để nó 1 bên không chăm chứ. Bệnh sẽ chẳng đáng ngại nếu ta biết cách trị rụng tóc, mà các thứ để trị cũng đều rất gần ta, không kích ứng, mang tới mái tóc mượt, khỏe, nên chẳng có lý gì mà không áp dụng.

Rụng tóc sau sinh phải trị thế nào?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm