Tác hại của kẹo cao su có gây đau nửa đầu hay không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Nhiều người có thói quen nhai kẹo cao su để hạn chế và làm giảm căng thẳng hoặc để đối phó với cơn đói. Tuy nhiên đây lại những thói quen tai hại khiến cho răng miệng bị tổn thương và làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác như béo phì, đau đầu và đau nửa đầu.

7 Tác hại nghiêm trọng kẹo cao su

Là loại kẹo được cả người lớn và trẻ em yêu thích, nhưng kẹo cao su lại là nguyên nhân gây ra những tác hại nghiêm trọng. Dưới đây là 7 tác hại mà kẹo cao su có thể đem lại cho người sử dụng

tác hại của kẹo cao su
Hình ảnh: tác hại của kẹo cao su

1. Sâu răng

Kẹo cao su có chứa hàm lượng đường cao, hương liệu có tính axit cao và chất bảo quản có thể gây sâu răng và hỏng men răng

2. Kẹo cao su gây ra chứng đau nửa đầu

Mọi người đều nghĩ rằng nhai kẹo cao su có thể giúp họ giải tỏa căng thẳng nhưng họ lại không biết được rằng nhai kẹo cao su thường xuyên có thể khiến họ bị đau đầu và đau nửa đầu. Bởi vì khi nhai kẹo cao su, hàm phải chuyển động liên tục gây áp lực lên các dây thần kinh và có thể gây ra chứng đau đầu và đau nửa đầu.

3. Hội chứng rối loạn thái dương hàm (TMJ)

Hội chứng rối loạn hàm là việc khớp giữa hai hàm hoạt động không đúng. Là một trong các khớp phức tạp nhất của cơ thể con người, nó thực hiện vận động đưa hàm dưới di chuyển ra trước, sau và sang 2 bên. Nhai kẹo cao su lâu có thể gây ra hội chứng rối loạn hàm và làm mất sự cân bằng của các cơ hàm, và có thể dẫn đến nhức đầu và đau tai.

4. Hội chứng ruột kích thích

Ăn kẹo cao su cũng khiến ruột kích thích mạnh. Khi nhai keo, chúng ta đã vô tình nuốt phải khí dư khiến cho bụng đau và đầy hơi.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng: Để tránh có nhiều khí hư vào trong bụng thì không nên há miệng to khi nhai kẹo.

5. Tác hại của kẹo cao su: Gây béo phì

Thông thường mọi người nhai kẹo cao su để chống đói. Nhưng nhai kẹo cao su sẽ kích thích dạ dày, dẫn tới thèm ăn các đồ ăn vặt như kẹo và các thực phẩm có chứa nhiều chất béo

Kết quả hình ảnh cho kẹo cao su
Nhai kẹo cao su gây ra nhiều tác hại

6. Cản trở trao đổi chất

Nhai kẹo cao su sẽ kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều nước bọt hơn khiến cho enzym trong khoang miệng bị loãng và làm việc trao đổi chất chậm hơn.

7. Ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ

Các thành phần chứa trong kẹo cao su sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra nếu trẻ ăn kẹo cao su có thể bị hóc bã kẹo hoặc bị dính ruột.

Trên đây là 7 tác hại của kẹo cao su làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người bạn nên biết để hạn chế thói quen nhai kẹo cao su.

Tác hại của kẹo cao su có gây đau nửa đầu hay không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận