Tại sao bạn chữa bệnh đau nửa đầu mãi không khỏi?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Dạo gần đây có khá nhiều thắc, tâm sự của bệnh nhân bị đau nửa đầu gửi về cho chuabenhdaunuadau.com với nội dung: “sao tôi uống bao nhiêu thuốc mà không khỏi?”, “uống thuốc giảm đau mà cơn đau đầu càng tăng thêm là sao?”, “tôi mệt mỏi khi phải chịu đựng căn bệnh này mãi rồi”,….

Vậy hãy cùng nghe bác sĩ của chúng tôi giải thích tại sao bạn lại rơi vào tình cảnh này nhé.

1. Tự ý sử dụng thuốc để điều trị bệnh đau nửa đầu

điều trị bệnh đau nửa đầu
Hình ảnh: Điều trị bệnh đau nửa đầu

Khi bệnh đau nửa đầu vẫn chưa được chữa khỏi hoàn toàn mà người bệnh tự ý ngừng uống thuốc sẽ khiến cho quá trình điều trị về sau càng trở nên khó khăn hơn. Ngày nay, mọi người thường có thói quen tự kê đơn thuốc cho mình để giảm đau, tuy nhiên điều này vô tình có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc, khiến cho việc điều trị tốn kém, lâu khỏi hơn.

Thuốc giảm đau sẽ có tác dụng tức thì tại thời điểm uống, nhưng khi thuốc hết tác dụng bạn vẫn sẽ cảm nhận được cơn đau, thậm chí cơn đau còn kéo dài và khó chịu hơn trước. Người bị bệnh đau nửa đầu có thể đến khám bác sĩ và uống thuốc theo đơn của bác sĩ trong vài ngày cho đến khi cảm thấy hết đau. Và nên dừng thuốc để tránh tác dụng phụ và gây ra hiện tượng nhờn thuốc.

2. Không hiểu khi nào cần đi khám

điều trị bệnh đau nửa đầu
Hình ảnh: Điều trị bệnh đau nửa đầu

Tùy thuộc bệnh nặng hay nhẹ, các triệu chứng như thế nào mà bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Về cơ bản, nếu bạn thường tái phát bệnh với cường độ lớn, uống thuốc giảm đau nhưng không thấy tác dụng thì hãy đến khám bác sĩ chuyên khoa ngay để chuẩn đoán điều trị bệnh đau nửa đầu kịp thời bởi vì đã có rất nhiều trường hợp không đi khám và điều trị đã bị những biến chứng rất nghiêm trọng.

3. Không hiểu khi nào cần điều trị dự phòng bệnh đau nửa đầu

điều trị bệnh đau nửa đầu
Hình ảnh: Điều trị bệnh đau nửa đầu

Nếu bạn bị đau đầu khoảng 2 lần 1 tuần, thời gian kéo dài khoảng 7-24 tiếng mỗi lần thì bạn bắt buộc phải điều trị dự phòng. Ngoài việc điều trị bằng thuốc uống và thảo dược thì việc duy trì thói quen sống, sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng cân bằng và tập thể dục hàng ngày là những cách tốt nhất để điều trị và kiểm soát bệnh đau nửa đầu. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tập thể dục nâng cao sức khỏe và cũng là biện pháp thay thế cho các loại thuốc.

Đau nửa đầu là căn bệnh rất phổ biến và cũng rất nguy hiểm vì vậy hãy lưu ý những sai lầm dễ mắc phải để có thể kiểm soát cơn đau, điều trị bệnh hiệu quả và hạn chế các biến do bệnh để lại bạn nhé.

Tại sao bạn chữa bệnh đau nửa đầu mãi không khỏi?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm