Tại sao đau nửa đầu hay xuất hiện vào buổi chiều?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Khi nhắc đến thời điểm đau nửa đầu, các kết quả khảo sát đều cho thấy rằng buổi sáng, chiều và tối chính là khoảng thời gian mà cơn đau xuất hiện với tần suất cao hơn cả. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn là người thường xuyên có cảm giác đau nửa đầu vào buổi chiều. Hãy cùng đi tìm nguyên nhân cụ thể ngay dưới đây bạn nhé.

Tham khảo thêm: 

Thuốc tránh thai nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu ít người ngờ đến

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau nửa đầu

 

dau-nua-dau-thuong-xuat-hien-vao-buoi-chieu
Đau nửa đầu thường xuyên xuất hiện vào buổi chiều

Khi bị cơn đau nửa đầu làm phiền vào sáng sớm, bạn nên dành thêm vài phút cho việc nằm nghỉ để cơ thể có thêm sức lực trước khi bắt đầu một ngày mới. Thông thường, sau khi kết thúc bữa sáng hay tham gia vài bài tập thể dục nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm nhận được cơn đau biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với thời điểm buổi chiều thì sao? Thường thì mọi người không có thời gian cho việc nghỉ ngơi ở thời điểm này bởi có vô vàn các hoạt động mà bạn cần thực hiện. Nào là đi học, nào là nấu cơm, làm việc nhà… Vậy đâu là giải pháp ứng phó mà bạn nên tìm đến. Tại sao đau nửa đầu thườn ghé thăm bạn ở đúng thời điểm này?

  1. Đau nửa đầu do áp lực công việc

Lý do phổ biến của  đau nửa đầu chính là bởi công việc căng thẳng mà bạn đã phải trải qua trong suốt ngày dài. Do đó, cơn đau xuất hiện vào cuối ngày là điều hoàn toàn dễ hiểu. Với những ai thường xuyên làm việc trong môi trường bận rộn, áp lực ngày một gia tăng, đau nửa đầu còn thường xuất hiện với tính chu kỳ. Điều này có nghĩa là cứ đến một thời điểm nào đó trong ngày, cơn đau sẽ lại xuất hiện như một lẽ dĩ nhiên.

  1. Không ngủ trưa

Việc ngủ trưa là điều cần thiết đối với sức khỏe. Do đó, dù bạn đã ngủ đủ giấc ban đêm, bạn cũng hãy cố gắng dành khoảng 15 – 30 phút cho việc ngủ trưa. Điều này không chỉ giúp bạn tỉnh táo hơn vào buổi chiều, giúp làm việc hiệu quả hơn mà còn ngăn chặn hữu hiệu các cơn đau đầu, đau nửa đầu. Ngược lại, làm việc xuyên trưa sẽ chỉ khiến đầu óc bạn thêm mệt mỏi. Từ đây, cơn đau xuất hiện sẽ càng trở nên khó khắc phục hơn.

  1. Chế độ ăn
cang-thang-ap-luc-la-nguyen-nhan-chinh-gay-dau-nua-dau
Căng thẳng-áp lực là nguyên nhân đứng đầu gây nên đau nửa đầu

Nếu trong ngày, bạn sử dụng cà phê, rượu, chất béo, đồ ăn sẵn, phụ gia… Nguy cơ bạn bị đau nửa đầu về chiều là khá cao. Ngoài ra, với một số người bận rộn, việc bỏ bữa trưa là điều diễn ra vô cùng thường xuyên, phổ biến. Trong khi đó, nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học cho viết, việc bỏ bữa chính là lý do gây ra nhiều bệnh trong đó có đau nửa đầu.

  1. Không uống đủ nước

Việc mải mê với công việc, học tập sẽ khiến bạn quên đi việc bổ sung nước cho cơ thể. Từ đây, sẽ khiến não bộ có sự biến động bất thường làm gây nên các cơn đau nửa đầu.

Tốt hơn cả là bạn hãy chú ý hơn đến việc uống nước, nên uống đủ 2 – 2,5 lít nước hàng ngày.

  1. Mắc đau đầu mãn tính

Với những người mắc các chứng đau đầu mãn tình gồm đau đầu kinh niên, đau đầu căng thẳng, đau nửa đầu… các cơn đau xuất hiện về chiều là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi đây chính là thời điểm cơ thể đang rơi vào mệt mỏi. Trong trường hợp này, cơn đau thường  mạnh hơn so với những nguyên nhân kể trên.

Về cơ bản, nếu đau nửa đầu buổi chiều là do chế độ nghỉ ngơi ăn uống chưa hợp lý bạn chỉ cần chú ý hơn đến việc này. Trong trường hợp lý do là bởi các bệnh mãn tính, bạn nên đến các cơ sở y tế đề được điều trị tốt nhất.

Tại sao đau nửa đầu hay xuất hiện vào buổi chiều?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm