Tại sao xuất hiện dấu hiệu đau nửa đầu kèm cảm giác ớn lạnh?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Với những người có dấu hiệu đau nửa đầu kèm cảm giác buồn nôn, thông thường đây chính là những dấu hiệu cơ bản của bệnh đau nửa đầu Migraine – một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đi kèm với đó là cảm giác ớn lạnh. Liệu rằng đây là dấu hiệu của bệnh nào khác?

Tham khảo thêm:

Món ăn từ rau chùm ngây trị đau nửa đầu

Phụ nữ có thai nên cẩn trọng với đau nửa đầu

Cảm giác đau nửa đầu, nôn hoặc buồn nôn, ớn lạnh… là những biểu hiện, dấu hiệu phổ biến, đi kèm với nhau. Đôi khi, tình trạng này xuất hiện mỗi khi thời tiết thay đổi, nhất là với những ai có cơ địa ốm yếu, sức đề kháng kém. Việc thời tiết diễn biến phức tạp, thay đổi đột ngột sẽ khiến cơ thể không thể thích nghi. Từ đây, cơ thể mệt mỏi, đau nửa đầu, buồn nôn là điều dễ hiểu.

cac-trieu-chung-dien-hinh-cua-benh-dau-nua-dau
Các triệu chứng điển của bệnh đau nửa đầu

Đặc biệt trong những ngày lạnh giá, việc mặc quần áo không đủ ấm sẽ khiến khí lạnh dễ dàng xâm chiếm cơ thể. Từ đây, bạn có thể bị sốt, bị cảm lạnh. Lúc này, đau nửa đầu, ớn lạnh lại càng có cơ hội xuất hiện hơn bao giờ hết.

Đau nửa đầu ớn lạnh là dấu hiệu của bệnh gì?

Cảm lạnh: Rất có thể đây là “đèn báo hiệu” cho biết bạn đã bị cảm lạnh. Ngoài ra, bạn có có thể bị nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi. Cùng với đó, sự mệt mỏi, khó chịu, chán ăn cũng là những gì thường xuyên xuất hiện.

Sốt virus: Đi kèm với đó, bạn sẽ thường sốt cao, lúc nóng lúc lạnh.

Bệnh ung thư: Triệu chứng bệnh nói trên cũng có thể xuất hiện khi bạn đang mắc phải một căn bệnh ung thư nào đó. Tuy điều này không xuất hiện phổ biến nhưng tốt hơn cả là bạn cũng nên có giải pháp khắc phục kịp thời. Thông thường, ung thư sẽ đi kèm một số dấu hiệu khác như: nhức mỏi toàn thân, mệt mỏi, đau ở một vị trí nào đó. Bên cạnh đó, bạn còn thấy chán ăn, khó tiêu, nôn hoặc buồn nôn khi ăn.

Giải pháp khắc phục đau nửa đầu kèm ớn lạnh

nen-co-nhung-giai-phap-tri-dau-nua-dau-hieu-qua
Nên có những giải pháp trị đau nửa đầu hiệu quả

– Đầu tiên, nếu những dấu hiệu trên xuất hiện mỗi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt trong thời điểm chuyển mùa. Việc bạn nên giữ ấm cho cơ thể mỗi khi ra ngoài bằng khăn, áo, giày, mũ… Trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, bạn nên hạn chế tối đa việc đi ra đường nhất là mỗi khi đêm xuống.

– Bạn nên chú ý hơn đến khẩu phần ăn của bản thân mình. Việc ăn uống đủ bữa, đủ chất chính là giải pháp hàng đầu làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa mầm bệnh tấn công. Khi sử dụng thực phẩm, bạn nên chú ý chọn đồ tươi, sống thay vì đồ ăn nhanh, đồ đông lạnh. Ngoài ra, hãy ưu tiên sử dụng nhiều hoa quả, rau xanh bởi đây chính là nguồn vitamin vô cùng lớn.

– Nếu bị cảm lạnh hay sốt virus, bạn nên dùng thuốc kịp thời theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Ngoài cảm giác đau nửa đầu, ớn lạnh, nếu xuất hiện thêm một vài dấu hiệu có liên quan đến bệnh ung thư. Tốt hơn cả là bạn hãy thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Nhìn chung, việc đau nửa đầu ớn lạnh là triệu chứng bệnh không hề dễ đoán chút nào. Trong trường hợp nguyên nhân gây bệnh đơn giản chỉ là cảm hay sốt thông thường, cách giải quyết đơn giản chỉ là dùng thuốc, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Còn với những người không may mắn mắc phải ung thư, hãy tuân thủ theo giải pháp điều trị của bác sĩ để việc trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Tại sao xuất hiện dấu hiệu đau nửa đầu kèm cảm giác ớn lạnh?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm