Tập bài này mỗi tối, đau nửa đầu mất ngủ sẽ được đánh bay

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Một vài động tác vận động buổi tối trước khi ngủ nhưng lại đặc biệt hữu hiệu với những ai bị đau nửa đầu hay mất ngủ. Bởi lẽ đó, hãy cùng học hỏi, áp dụng ngay từ hôm nay bạn nhé.

Đau nửa đầu và mất ngủ vốn là hai vấn đề vô cùng phổ biến, đặc biệt là có mối quan hệ qua lại với nhau. Với những người bị hành hạ bởi cơn đau vào mỗi tối, việc có cho mình giấc ngủ ngon sẽ là một trong những điều đặc biệt khó khăn. Ngược lại, với những người thường xuyên mất ngủ, hệ quả xuất hiện cũng sẽ là những cơn đau đầu đầy phiền phức. Tuy nhiên, chỉ bằng việc áp dụng một số bài tập đơn giản, bạn có thể nhanh chóng đánh bay những khó chịu do mất ngủ, căng thẳng hay đau nửa đầu gây nên.

  1. Bài tập giúp ngủ ngon giấc
Nên tập thể dục thường xuyên để giảm đau nửa đầu

Để cơ thể có một giấc ngủ ngon, một bài tập hỗ trợ kích thích lưu thông máu chính là giải pháp mà bạn nên tìm đến. Với bài tập này, bạn hãy áp dụng các thao tác như sau:

Đầu tiên, bạn đứng thẳng lên sàn nhà với hai tay đặt ở hai bên hông. Khi đứng, nhớ mở rộng chân sao cho gấp 2 – 3 lần vai bạn nhé. Tiếp đến, bạn hãy sử dụng một vật hình khối như chiếc gối hoặc một cuốn sách trên mặt sàn. Sau đó, bạn nhẹ nhàng hít sâu, thở đều kết hợp với việc cúi về phía trước. Khi tay chạm sàn, bạn nhẹ nhàng kéo căng cột sống sao cho chạm đầu xuống vật hình khối.

Ở thời điểm này, hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng vài phút trước khi từ từ đứng dậy. Khi áp dụng thường xuyên, việc ngủ ngon giấc sẽ là điều vô cùng dễ dàng.

  1. Bài tập đánh bay đau nửa đầu
Bài tập đánh bay đau nửa đầu

Dù đau nửa đầu vì lý do nào, việc mất ngủ vẫn là điều rất dễ xảy ra. Thông thường, khi cơn đau xuất hiện vào chiều tối hoặc tối, hầu hết chúng ta đều nghĩ đến việc uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, thực tế thì việc phụ thuộc quá nhiều vào thuốc gây ra những nguy hại không đáng có. Bởi lẽ đó, bạn nên tìm cho mình một giải pháp khác, phòng ngừa, điều trị đau nửa đầu đầy mệt mỏi và phiền phức này.

Bài tập mà nên áp dụng vốn khá đơn giản. Bạn chỉ cần nằm ngửa ra sàn nhà, đặt tay lên bụng trong khi hai chân giơ thẳng lên tường và giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 phút. Khi nằm, nhớ để đầu óc thư giãn, hai mắt nhắm lại bạn nhé.

  1. Bài tập giảm căng thẳng
Bài tập giúp giảm căng thẳng

Giảm căng thẳng vừa là nguyên nhân dẫn đến việc mất ngủ, vừa là một trong những tác nhân dẫn đến đau nửa đầu. Thế nên, hãy đánh bay căng thẳng sau một ngày dài để ngăn ngừa, phòng ngừa một số bệnh nói trên cùng nhiều nguy cơ khác bạn nhé. Để cơ thể được thư giãn một cách tối ưu, bạn hãy áp dụng cho mình bài tập sau đây.

Đầu tiên, bạn ngồi lên hai gót chân với tư thế quỳ. Sau đó, hãy nhẹ nhàng đưa người về trước sao cho trán chạm xuống sàn. Lúc này, phần thân người cùng tì lên hai đùi bạn nhé. Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng đặt hai tay lên sàn sao cho hai bàn tay mở rộng và úp xuống đất. Cứ giữ tư thế trong vài phút, kết hợp hít thở nhẹ nhàng rồi bạn có thể quay lại tư thế ban đầu.

Tập một bài tập nhẹ nhàng trong vài phút trước khi ngủ là giải pháp hữu hiệu giúp nâng cao sức khỏe nói chung cũng như là liều thuốc với chứng đau nửa đầu, mất ngủ nói riêng. Thế nên, hãy kiên trì thực hiện bạn nhé.

Tập bài này mỗi tối, đau nửa đầu mất ngủ sẽ được đánh bay
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm