Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu – Tại sao không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Tập thể dục hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe chung của mỗi người mà còn giúp điều trị và cải thiện tình hình của một số bệnh. Tập thể dục giúp chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả thông qua việc làm giảm tần xuất cũng như cường độ của cơn đau.

Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả

Khi bạn tập thể dục, cơ thể tạo ra nhiều horemone endorphins, có tác dụng giảm đau. Ngoài ra, tập thể dục sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn mỗi khi ngủ. Điều này giúp loại bỏ đi hai nguyên nhân gây đau nửa đầu thường gặp nhất.

Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu
Hình ảnh: Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu

Ban đầu tập thể dục có thể bị đau nửa đầu. Các nhà khoa học lý giải rằng nguyên nhân của việc đau nửa đầu có thể là tăng huyết áp khi người bệnh tập thể dục hoặc do bản thân người tập không áp dụng đúng cách tập và đúng tư thế khi tập.

Tuy nhiên, đây không phải lý do để bệnh nhân bị đau nửa đầu dừng lại hoặc không đi tập thể dục nữa. Tập thể dục tốt cho sức khỏe toàn cơ thể nói chung. Thay vào đó, bệnh nhân đau nửa đầu nên đề ra một kế hoạch cụ thể và hữu hiệu để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu khi hoạt động mạnh với các nội dung của bài tập thể dục.

Tập thể dục thế nào để giảm cơn đau nửa đầu?

  • Thứ nhất – khi tập thể dục bạn cần bổ sung nước tại 1 vài thời điểm. Không để miệng khô và cũng không để hiện tượng đổ mồ hôi quá nhiều dẫn đến thiếu nước trong cơ thể. Nếu bạn đang khát, điều đó cho thấy bạn đang bị thiếu hụt nước một cách đáng kể và điều này có thể gây ra chứng đau nửa đầu.
Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu
Hình ảnh: Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu
  • Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn ăn cách khoảng một giờ trước khi đi tập thể dục. Tập thể dục sẽ làm lượng đường trong máu giảm, vì vậy việc dự trữ nguồn năng lượng bằng cách ăn uống gì đó trước khi tập luyện khoảng 1 tiếng là điều cần thiết. Thực phẩm có chứa protein hoặc các loại hạt ngũ cốc có thể là món ăn nhẹ tốt trước khi bạn tập thể dục. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng ăn trước 1h trước khi đi tạp là tốt nhất, nếu không, bạn có thể bị đau bụng nếu như tập ngay sau khi ăn no. Bạn nên lên kế hoạch cho việc ăn uống trước khi tập luyện và áp dụng chúng một cách cẩn thận.
Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu
Hình ảnh: Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu

Cuối cùng, bạn cũng cần lưu ý một điều là cần khởi động trước khi luyện tập hoặc hoạt động mạnh. Những bài tập mạnh và bất ngờ có thể là yếu tố kích hoạt cơn đau nửa đầu của bạn đấy!

Nên tập thể dục 1 tuần bao nhiêu lâu là đủ?

Hiệp hội sức khoẻ Hoa kì  khuyến cáo nên tập thể dục ít nhất là 150 phút mỗi tuần. Bạn có thể chia 150 phút này thành năm lần tập, mỗi lần 30 phút. Bạn cũng có thể thực hiện 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 phút.

Nên tập luyện gì thì tốt? – Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên theo tập những bài tập hoặc những hoạt động mà bạn thích. Điều này giúp bạn duy trì được hoạt động lâu dài và có tinh thần luyện tập cao, giúp bạn đạt hiệu quả cao nội dụng của bài tập. Bạn nên chọn những bài tập mang phòng cách cá nhân. Bạn có thể tham gia đi bộ hoặc đi bộ đường dài với đồng đội (team) của mình hoặc với câu lạc bộ, tham gia các lớp tập thể dục, chơi tennis, tham gia khiêu vũ,… . Nếu bạn muốn tập trung tinh thần bạn có thể tham gia võ thuật, yoga – phương pháp hữu hiệu để trị đau đầu….

Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu
Hình ảnh: Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu

Làm thế nào để tập luyện được lâu dài?

Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý nhất cho bạn và giữ thời gian biểu này thành thói quen được thì càng tốt. Bạn có thể tập thể dục vào buổi sáng nếu thích. Những người khác cũng có thể tập thể dục sau khi làm việc. Nếu tập ở phòng tập, bạn hãy tìm một vị trí thích hợp và một khung giờ tiện lợi. Luôn nhớ rằng mình có việc gì phải làm, hoặc nếu sợ bị quên, bạn có thể đặt báo thức. Bạn có thể đặt báo thức trên điện thoại, máy tính, hoặc thậm chí đồng hồ. Nếu có thể, hãy rủ thêm 1 người bạn để cùng nhau luyện tập, bạn sẽ có động lực hơn khi tập cùng người khác. Từ việc thiết lập một thói quen này, bạn sẽ có sức khoẻ bền bỉ và một thân hình dẻo dai tràn đầy sức sống nữa. Khi đó, bệnh đau nửa đầu cũng không còn là vấn đề quá quan ngại.

Chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu thói quen tập thể dục ngay hôm nay thôi! Vì sao? Vì Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu!

Cùng với việc tập thể dụng, các bạn cần ăn thêm các loại trái cây hỗ trợ điều trị đau nửa đầu

Tập thể dục giúp giảm đau nửa đầu – Tại sao không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận