Thiền định – giải pháp loại bỏ những cơn đau nửa đầu hiệu quả

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Theo kết quả nghiên cứu được mới công bố, ngồi thiền là một trong những giải pháp giúp đẩy lùi những cơn đau nửa đầu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là “liều thuốc đặc trị” cho nhiều căn bệnh khác.

Công bố của các chuyên gia cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu là do bạn quá căng thẳng. Lúc này, ngồi thiền sẽ giúp tâm trạng bạn thoải mái, thư thái hơn. Từ đó, triệu chứng bệnh cũng sẽ giảm dần và biến mất.

  1. Công dụng của thiền trong chữa bệnh

* Điều trị bệnh đau nửa đầu

Trong một vài năm trở lại đây, số người mắc bệnh đau nửa đầu ngày một phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết người mắc bệnh đều không muốn sử dụng thuốc bởi lo ngại tác dụng phụ. Trong trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo rằng ngồi thiền là một trong những phương pháp can thiệu hiệu quả và an toàn. Do đó, bạn hoàn toàn nên thử. Ngoài ra, ngồi thiền còn có nhiều công dụng khác.

* Duy trì huyết áp ổn định

Việc ngồi thiền sẽ góp phần kiểm soát cảm xúc hiệu quả hơn. Từ đó, huyết áp của bạn cũng luôn được duy trì ổn định. Trong quá trình ngồi thiền, bạn sẽ bình tĩnh, thư thái, tim đập chậm lại. Các bệnh về huyết áp cũng sẽ được đẩy lùi.

thien-dinh-giup-on-dinh-huyet-ap-chong-dau-nua-dau
Ảnh: Ngồi thiền giúp ổn định huyết áp

* Chậm lão hóa

Đây chắc chắn là một trong những thông tin được chị em quan tâm hơn cả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên cạnh loại bỏ  các triệu chứng đau nửa đầu, ngồi thiền sẽ làm chậm quá trình lão hóa cho cả cơ thể lẫn bộ não. Ngoài ra, nếu não bạn có sự tổn thương, thiền sẽ giúp phục hồi nhanh hơn.

* Giảm các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp

Khi thiền định, bạn sẽ thở nhẹ, chậm và hít sâu. Từ đó giúp đưa lượng khí oxy được đưa vào phổi nhiều hơn. Điều này có hiệu quả tốt với bệnh rối loạn hô hấp cũng như giúp loại bỏ các bệnh có liên quan đến đường hô hấp.

* Trí nhớ được cải thiện

Bạn có biết rằng căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ hay mất trí nhớ tạm thời. Khi ngồi thiền, bạn sẽ trở về trạng thái thư giãn, cải thiện trí tuệ.

* Điều trị mất ngủ

Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đua nửa đầu. Thiền là liều thuốc hoàn toàn tự nhiên để điều trị bệnh này. Do đó, bạn có thể ngồi thiện trước khi ngủ.

tac-dung-cua-thien-trong-chua-dau-nua-dau

* Kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Những người thường xuyên thiền định có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn so với người khác. Đặc biệt, việc nổi nóng, tức giận sẽ được giảm thiểu một cách tối đa.

* Giảm chuột rút

Với những ai thường xuyên bị chuột rút, ngồi thiền sẽ giải phòng cơ, giảm căng cơ, giảm chuột rút.

* Cách ngồi thiền đúng nhất

Với những lợi ích đối với việc chữa bệnh đau nửa đầu cùng nhiều bệnh kể trên. Còn chờ gì mà bạn không thực hiện thiền định hàng ngày. Tuy nhiên, thiền định thế nào cho đúng?

– Bạn nên ngồi thiền trong 1 phút rồi tăng dần về sau.

– Dùng đồng hồ để hẹn giờ thời gian ngồi thiền.

– Nếu bạn không thể tập trung cho việc ngồi thiền, bạn có thể tập trung vào một vấn đề nào đó.

– Thiền có thể thực hiện dưới hình thức vô niệm trong khi ăn uống hay đi bộ.

– Thiền định theo nhóm thường mang lại hiệu quả cao.

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng ngồi thiền mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung và bệnh đau nửa đầu nói riêng. Do đó, hãy cùng rủ người thân, bạn bè thiền định mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất bạn nhé.

Thiền định – giải pháp loại bỏ những cơn đau nửa đầu hiệu quả
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm