Hầu như người bị bệnh đau nửa đầu đều thiếu chất này

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Uống thuốc làm giảm cơn đau đầu ngay tức khắc nhưng nó sẽ gây hiện tượng nhờn thuốc, cũng như bệnh rất dễ tái phát. Đó là trường hợp xảy ra rất nhiều đối với người bị bệnh đau nhức nửa đầu. Hầu như tất cả những người bị bệnh đều thiếu và cần bổ sung một số chất cần thiết.

Các bạn cùng tham khảo để bổ sung ngay nhé:

Nên ăn những thực phẩm chứa nhiều kali

Nếu bạn bị bệnh đau nhức nửa đầu kèm theo triệu chứng nôn nao, khó chịu trong người thì bạn nên ăn các thực phẩm giàu kali như chuối và khoai tây còn nguyên vỏ..

Bị bệnh đau nửa đầu - Nên ăn những thực phẩm chứa nhiều kali
Ảnh: Bị bệnh đau nửa đầu – Nên ăn những thực phẩm chứa nhiều kali

Bạn có thể nấu một vài món liên quan đến khoai tây và chuối như chuối ốc đậu hay chuối xanh với xương lợn,… chứ không nhất thiết là ăn một quả chuối còn vỏ.

Bổ sung nước

Nước là thực phẩm cần bổ sung cho những người bị chứng bệnh này ngoài ra một số loại hoa quả cũng khuyên nên ăn nếu bạn không muốn uống nước hoặc quên uống nước đó là dưa lê, dưa hấu, quả lê, táo,…

Những thực phẩm chứa nhiều magie

Những thực phẩm chứa nhiều magie được khuyên dùng đó là hạnh nhân, hạt điều, hướng dương, hạt bí ngô, cacao, các loại thảo mộc khô,..

Tại sao những người bị chứng đau nhức nửa đầu lại hay thiếu chất này vì magie là chất cần thiết nhất trong cơ thể con người nó có tác dụng ổn định chức năng thần kinh, duy trì hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Đồng thời magie tham gia gần 310 hiện tượng sinh hóa trong cơ thể. Thiếu magie không những gây ra bệnh đau nửa đầu còn gây ra khá nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp, loãng xương,…

Ăn những thực phẩm chứa nhiều cacbonhydrat

Các món ăn điều trị đau nửa đầu
Ảnh: Các món ăn điều trị đau nửa đầu

Nếu chế độ ăn thiếu chất này thì cũng gây ra bệnh đau đầu. Thực phẩm này lại rất hay bị bỏ quên trong cuộc sống khi ăn kiêng. Một số sản phẩm được khuyên nên sử dụng đó là lúa mì, lúa mạch,…

Nếu ăn đủ lượng chất cacbonhydrat này thì việc đau nhức nửa đầu sẽ bị giảm đi một cách nhanh chóng. Bạn không nên loại bỏ bất cứ chất gì trong bữa ăn khi chưa biết chắc chắn nó có dẫn đến nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu hay không.

Vitamin E

Bổ sung lượng vitamin E trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh tái phát. Một số thực phẩm có chứa vitamin E là vừng đen, trái bơ, hải sản, đậu, dầu thực vật bông cải xanh và bí ngô,..

Nhóm thực phẩm cay nóng.

Có thể xét ở một phương diện nào đó thực phẩm cay nóng không tốt đối với những cơn đau đầu do viêm xoang nhưng việc dùng nhóm thực phẩm cay nóng đối với chứng bệnh đau nửa đầu là hoàn toàn tốt, giúp cho bạn hồi phục sau cơn đau đầu quái ác, mở đường hô hấp vì viêm xoang làm giảm đường hô hấp của bạn.

Cùng với bổ sung các chất trên, bạn nên biết và thực hiện các phương pháp phòng tránh bệnh.

 

Hầu như người bị bệnh đau nửa đầu đều thiếu chất này
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận