Thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu: Cẩn thận đừng nhầm lẫn

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Với những biểu hiện khá giống nhau, thế nên nhiều người thường nhầm lẫn giữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và bệnh đau nửa đầu. Vậy thực tế, làm thế nào để có thể phân biệt hai bệnh này một cách chính xác nhất? Cùng tìm hiểu bằng cách điểm qua các thông tin cơ bản ngay dưới đây bạn nhé.

  1. Triệu chứng chung của bệnh đau nửa đầu và thoái hóa đốt sống cổ

Khi xã hội ngày một hiện đại, y học ngày càng ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Biểu hiện cơ bản của bệnh mãn tính này gồm có chóng mặt, ù tai, hoa mắt, tay tê mỏi,… Đặc biệt dễ nhầm lẫn hơn cả là triệu chứng đau đầu rõ rệt ở một bên. Thực tế, những biểu hiện này cũng thường xuất hiện ở những người bị bệnh đau nửa đầu. Do đó, việc nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi.

  1. Phân biệt thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu theo nguyên nhân gây bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, nguyên nhân fcơ bản là do tư thế hoạt động sai. Ngoài ra, việc ít vận động hay làm việc kéo dài cũng là những tác nhân tạo điều kiện cho bệnh xuất hiện. Lúc này, do động mạch bị chèn ép sẽ tác động, ảnh hưởng đến quá trình máu lên não. Từ đó, bạn có thể thấy một số biểu hiện như chóng mặt hay đau một vùng đầu.

nguyen-nhan-benh-dau-nua-dau

Với đau nửa đầu, tác nhân cơ bản nhất dẫn đến bệnh là do mạch máu bị rối loạn và có sự co giãn bất thường. Nguyên nhân chính của điều này là do ảnh hưởng của môi trường hay sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

  1. Phân biệt thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu theo một số triệu chứng

Ngoài các triệu chứng chung giống nhau, đau nửa đầu và thoái hóa đốt sống cổ cũng có những điểm khác nhau. Cụ thể gồm có:

– Thoái hóa đốt sống cổ đi kèm thêm phần gáy đau và cứng, cổ hơi nhức mỏi, khó vận động cổ, đau kéo dài và dai dẳng trong nhiều ngày.

– Đau nửa đầu thường đi kèm cảm giác buồn nôn, khó chịu khi tiếp xúc với ánh sáng, âm thanh lớn. Các cơn đau kéo dài từ 1-2 tiếng cho đến vài ngày. Tần suất cơn đau cũng có sự thay đổi.

Cách phân biệt cơ bản là như vậy. Tuy nhiên, dù bạn có các triệu chứng đau nửa đầu nhưng nếu bạn thấy mình xuất hiện một số biểu hiện như đau phần gáy, đốt sống cổ… Tốt nhất bạn hãy đi khám bởi rất có thể bạn đã mắc thêm chứng thoái hóa đốt sống. Khi biết được thông tin bệnh một cách chính xác, việc chữa trị bệnh cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Với bất cứ bệnh nào cũng vậy, càng để lâu sẽ khiến việc điều trị càng khó khăn. Từ đó, sức khỏe cũng như tinh thần của bạn cũng sẽ phải chịu những ảnh hưởng nhất định. Do đó, bạn hãy thăm khám sớm nếu thấy sức khỏe của mình có bất cứ điều gì bất thường.

dau-nua-dau-do-thoai-hoa-dot-song-co

Trong trường hợp cơ thể khỏe mạnh, việc lên kế hoạch để phòng ngừa bệnh cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Ngay từ bây giờ, bạn hãy hình thành cho mình lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, ăn uống đúng cách, ngủ đúng giờ. Cùng với đó, hãy chú ý đến tư thế làm việc cũng như chế độ nghỉ ngơi. Đây đều là những giải pháp giúp bạn đối phó với bệnh tật nói chung và thoái hóa đốt sống cổ hay đau nửa đầu nói riêng.

Các bạn vừa cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản để phân biệt giữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu. Sức khỏe là vàng nên hãy tìm cách để bảo vệ sức khỏe tốt nhất bạn nhé!

Xem nhiều hơn tại: chuabenhdaunuadau.com

Thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu: Cẩn thận đừng nhầm lẫn
2 / 1 bình chọn

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm