Tìm hiểu giải pháp trị đau nửa đầu của mạn kinh tử

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Ứng dụng các vị thuốc dân gian, thảo dược, đông y… trong điều trị đau nửa đầu vốn được nhiều người tin tưởng. Điều này bởi lẽ các giải pháp kể trên thường lành tính cũng như tiết kiệm chi phí tối ưu. Vậy bạn đã nghe đến công dụng của mạn kinh tử trong điều trị đau nửa đầu nói riêng và trị bệnh nói chung hay chưa?

Tham khảo thêm:

Triệu chứng của bệnh đau nửa đầu bên phải

dau-nua-dau-la-chung-benh-rat-pho-bien-ngay-nay
Đau nửa đầu là chứng bệnh rất phổ biến ngày nay

Mạn kinh tử là một trong những loại quả được ứng dụng khá nhiều trong việc làm thuốc hiện nay. Cây mọc ở dọc ven biển các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa cho đến Hà Tĩnh. Sau khi thu hái, quả thường được phơi hoặc sấy khô để sử dụng lâu dài.

Theo các tài liệu y học cổ truyền cho biết, mạn kinh tử mang tính cay, đắng, có khả năng trừ tê thấp, phát tán phong nhiệt… Nên được dùng khá nhiều trong việc điều trị sốt cao, đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áo, hoa mắt, chóng mặt… Thông thường, để mạn kinh tử phát huy hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp thêm với việc sử dụng một số vị thuốc liên quan khác. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tình hình cụ thể, tùy vào từng loại bệnh khác nhau mà các bạn cần tìm giải pháp phù hợp.

  1. Bài thuốc trị đau đầu, đau mắt đỏ với mạn kinh tử

Để điều trị các bệnh này, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm có: 16g mạn kinh tử, 12g cúc hoa, 10g chi tử, 4g xuyên khung, 10g kinh giới. Sau đó, bạn sắc thành thuốc để xông hơi cho vùng mắt. Khi nước nguội, bạn tiếp tục dùng thuốc này để uống.

  1. Trị bệnh đau nửa đầu

Đau nửa đầu là một trong những bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại như ngày nay. Với những người mắc chứng đau nửa đầu, bạn có thể chuẩn bị bài thuốc với những nguyên liệu như 10g mạn kinh tử, 8g cúc hoa, 4g xuyên khung, 3g tế tân, 3g bạch chỉ. Bạn thêm khoảng 600ml nước rồi sắc còn lại khoảng 200 ml và dùng đểu ống trong ngày.

Có một cách khác mà bạn cũng nên tham khảo chính là dùng mạn kinh tử ngâm rượu và uống hàng ngày (thường ngâm rượu với tỉ lệ 1:5).

  1. Chữa bệnh tăng huyết áp
man-kinh-tu-dieu-tri-benh-dau-nua-dau
Mạn kinh tử điều trị bệnh đau nửa đầu

Nguyên liệu của công thức này gồm mạn kinh tử, hoa hòe, cát căn mỗi thứ khoảng 10g, dùng làm thuốc để sắc. Thuốc nên uống hàng ngày cho đến khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm thì thôi.

  1. Chữa bệnh đau mắt, có dấu hiệu sưng đỏ

Bạn sẽ cần đến 12g mạn kinh tử, tương ứng với 12g thảo quyết minh, 12g hạt mã đề, 12g hạt ích mẫu. Tất cả thuốc nghiền dạng bột, uống với nước ấm.

  1. Khắc phục chứng tiểu tiện không thông

Bạn dùng 10g mạn kinh tử dùng để nghiền nhỏ rồi uống trong ngày cho đến khi bệnh có dấu hiệu suy giảm.

Nhìn chung, mặc dù mang khả năng trị bệnh khá hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường rất nhiều thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ… gây ảnh hưởng phần nào đến kết quả trị bệnh. Thế nên, để mua được thuốc chất lượng cao, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, có giấy phép hoạt động, có kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn để nhận về cho mình hiệu quả trị bệnh hài lòng như ý muốn.

Mạn kinh tử là vị thuốc hữu ích nhưng còn ít người biết đến. Những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết thêm cho mình một công thức trị đau nửa đầu nói riêng và các công thức trị bệnh phổ biến khác nói chung nhờ vị thuốc độc đáo này. Chúc các bạn luôn duy trì cho mình sức khỏe tốt nhất!

Tìm hiểu giải pháp trị đau nửa đầu của mạn kinh tử
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm