Tôi bỗng dưng bị đau nửa đầu bên trái là bị bệnh gì?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Chào bác sĩ, năm nay tôi 32 tuổi và đang làm giáo viên tiểu học. Tôi đang gặp vấn đề về sức khỏe, mong được bác sĩ giải đáp. Gần đây, tôi thường xuyên bị đau nửa đầu bên trái. Có lúc chỉ giựt nhẹ vùng thái dương nhưng có lúc lại đau nhói. Mỗi lần chỉ kéo dài khoảng mấy phút là hết. Vào những thời điểm như vậy tôi thường kèm theo biểu hiện tối sầm mặt mũi, chóng mặt. Vậy với những biểu hiện trên thì tôi đang bị bệnh gì, thưa bác sĩ?

Trả lời

Chào bạn, thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Các cơn đau đầu của bạn có thể được xếp vào hội chứng đau đầu Migrine. Phạm vi các cơn đau cũng được bạn miêu tả khá rõ ở vùng bên trái. Tuy nhiên, đau đầu Migrine hay đau nhức nửa đầu bên trái là một căn bệnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Việc điều trị đau nửa đầu này cũng phải tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh. Do bạn không chia sẻ rõ rằng trong khoảng thời gian đau đầu gần đây, bạn có gặp căng thẳng, áp lực gì không? Hoặc bạn đang có đang mắc phải vấn đề gì trong sức khỏe hay không nên chúng tôi không thể giải thích rõ nguyên nhân cụ thể tại sao bạn gặp phải tình trạng đau nửa đầu bên trái. Hay nói cách khác căn bệnh bạn đang gặp phải là gì? Tuy nhiên, theo những gì bạn miêu tả, rất có vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải là:

Triệu chứng của các cơn đau nửa đầu bên trái
Ảnh: Triệu chứng của các cơn đau nửa đầu bên trái
  • Suy nhược cơ thể do bị stress: nghề giáo là một nghề cao quý nhưng cũng đầy áp lực, đặc biệt việc dạy dỗ những học sinh nhỏ tuổi lại càng khó khăn và mệt mỏi hơn. Chính vì vậy, việc xuất hiện các cơn stess, mệt mỏi của những người làm nghề giáo là không thể tránh khỏi. Khi cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng sẽ khiến cho hệ thống thần kinh phải tăng cường hoạt động, tăng cường lưu thông máu để trí óc suy nghĩ và giải quyết những vấn đề mà dẫn truyền thần kinh đưa ra. Chính điều này đã gây ra áp lực và sự quá tải cho hệ thống thần kinh và làm xuất hiện các cơn đau nhức đầu.
  • Thiếu máu dẫn đến các cơn đau đầu. Như bạn chia sẻ, ngoài xuất hiện triệu chứng đau nửa đầu bên trái, bạn còn thấy các dấu hiệu đi kèm khác như hoa mắt, chóng mặt, tối sầm mặt mũi. Đây cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng  thiếu máu. Việc thiếu máu, khiến máu không cung cấp đủ lên não để điều phối các hoạt động thần kinh nên rất dễ sinh ra các cơn đau đầu, dễ bị hoa mắt chóng mặt và tối sầm mặt mũi. Nếu bị đau đầu bên trái do nguyên nhân này gây ra, phác đồ điều trị trước mắt là nhằm giải quyết triệt để tình trạng thiếu máu. Khi khắc phục được tình trạng này thì các cơn đau đầu bên trái hay những biểu hiện khác mới có thể biến mất hoàn toàn.

Điều tốt nhất bạn nên làm bây giờ chính là đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm. Nếu nghi ngờ bị thiếu máu, bạn sẽ được làm xét nghiệm máu để giúp chuẩn đoán bệnh chính xác hơn nhằm điều trị đúng phác đồ. Chúc bạn sức khỏe.

Tôi bỗng dưng bị đau nửa đầu bên trái là bị bệnh gì?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm