Top 6 món ăn người bị đau nửa đầu cần tránh

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Những món ăn chứa nhiều nitrat, Tyramine, chứa nhiều đường hóa học, nhiều gia vị,…có thể tác động rất xấu đến những bệnh nhân bị đau nửa đầu. Dưới đây là danh sách 6 món ăn mà người bị đau nửa đầu cần tránh cho việc điều trị bệnh tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Bí đỏ công  dụng chữa bệnh đau nửa đầu rất hiệu quả

Tại sao đau nửa đầu thường xuất hiện vào buổi chiều

Top-6-mon-an-nguoi-bi-dau-nua-dau-can-tranh-1
6 món ăn bệnh nhân đau nửa đầu cần tránh

1, Đồ uống có cồn

Rượu bia và các loại thực phẩm có cồn đều không tốt với những người đang mắc một bệnh nào đó chứ không riêng gì bệnh đau nửa đầu.

Lượng cồn trong đồ uống có thể tác động trực tiếp lên hệ thần kinh, làm các cơn đau đầu trầm trọng hơn cả về cường độ lẫn tần suất các cơn đau. Vì thế, tốt hơn hết là các bạn nên tuyệt đối nói không với rượu bia, đồ uống có cồn để giảm bớt cơn đau.

2, Thức ăn nhiều nitrat

Nếu bạn bị đau nửa đầu tránh xa đồ ăn có chứa nitrat cao. Các nhà khoa học đã nghiên cứu các loại thịt được chế biến sẵn có chứa nhiều chất nitrat, không tốt cho sức khỏe. Chất này có thể gây ra những triệu chứng đau nửa đầu và co thắt những mạch máu não.

Vì thế, nếu bạn đang gặp tình trạng này thì hãy tránh xa những đồ ăn đã được chế biến sẵn và giàu nitrat để tránh cơn đau nặng nề hơn.

3, Thức ăn nhiều Tyramine

Tyramine là axit amin chúng là nguyên nhân khiến những cơn đau trầm trọng.

Bởi vậy, những bệnh nhân bị đau nửa đầu hoặc đã có tiền sử bị bệnh tốt nhất là không nên dùng thực phẩm có nhiều Tyramine. Các thực phẩm nhiều Tyramine điển hình là: bơ, sữa, phô mai, cà chua, socola, hạnh nhân, chuối (nhiều nhất ở vỏ chuối),…

4, Thực phẩm nhiều đường hóa học

Top-6-mon-an-nguoi-bi-dau-nua-dau-can-tranh-2
Người bị đau nửa đầu không nên ăn phô mai

Các nhà khoa học đều khuyến cáo chúng ta không nên sử dụng những sản phẩm chứa đường hóa học vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Và, đường hóa học cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn đến bệnh của rất nhiều người.

Đường hóa học sẽ kích thích lên những dây thần kinh của con người, gây ra sự căng cơ, đồng thời tạo ra những cơn đau nửa đầu. Vì thế, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm chứa đường hóa học.

5, Món ăn nhiều gia vị

Những món ăn được chế biến cầu kỳ với nhiều loại gia vị nêm nếm độc đáo để hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên, rất bất ngờ khi những món ăn này lại nằm ở trong danh sách cấm của bệnh nhân.

Nguyên nhân là do các món ăn chứa nhiều gia vị sẽ gây ra tác dụng phụ là gây cơn đau đầu. Theo nghiên cứu và thống kê thì có đến 10-15% số bệnh nhân bị đau nửa đầu do thường xuyên sử dụng đồ ăn nhiều gia vị. Vì thế, nếu bạn cũng thích những món ăn độc đáo này thì nên hạn chế nhé.

6, Cà phê

Cà phê là loại đồ uống đang gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học. Vì nhiều người đau nửa đầu uống cà phê thấy thoải mái hơn, nhưng nhiều bệnh nhân khác thì thấy tình trạng đau nửa đầu trầm trọng hơn.

Tuy vậy, cà phê có thể tác động lên hệ thần kinh, làm giấc ngủ bị ảnh hưởng và nếu sử dụng cà phê nhiều có thể làm cơn đau nửa đầu trầm trọng hơn.

Trên đây là những món ăn không tốt cho các bệnh nhân bị đau nửa đầu. Vì thế, người bệnh tốt nhất hãy tránh xa những thực phẩm này nhé.

Top 6 món ăn người bị đau nửa đầu cần tránh
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm