Ứng phó với chứng đau nửa đầu khi đi du lịch

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Đặc biệt, khi cơn đau xuất hiện lúc bạn không ở nhà, việc ứng phó có thể sẽ khiến bạn gặp phải những phiền phức nhất định. Vậy trong trường hợp đang di chuyển hay đi du lịch, bạn cần làm gì để ứng phó với cơn đau?

Là người mắc chứng đau nửa đầu, tốt hơn cả là bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho việc ứng phó với cơn đau mỗi khi ra ngoài. Hiểu theo cách đơn giản nhất, giải pháp này sẽ giúp bạn “sống chung” với đau nửa đầu tốt nhất trong bất cứ tình huống nào.

lam-the-nao-de-song-tot-voi-chung-dau-nua-dau
Làm thế nào để sống tốt với chứng đau nửa đầu

Làm thế nào để bạn có thể sống tốt hơn với chứng đau nửa đầu?

Khi bạn đang ở xa nhà, nhất là khi đi du lịch, tham dự một sự kiện lớn hoặc ngay cả khi mải mê với công việc. Bạn có thể bỏ lỡ bữa ăn hoặc ăn không đúng giờ. Bên cạnh đó, thời gian ngủ nghỉ cũng có sự thay đổi nhất định. Từ đây, cơ thể dễ mệt mỏi, căng thẳng kéo dài dẫn đến đau nửa đầu xuất hiện.

Để ngăn ngừa bệnh, tốt nhất là bạn hãy chú ý ngủ đủ giấc, kết hợp với ăn uống điều độ. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc kiểm soát căng thẳng. Đôi khi chỉ cần ít phút thư giãn như thở sâu hoặc vận động chân tay nhẹ nhàng, cơ thể cũng khỏe hơn rất nhiều.

>>> Tham khảo thêm: Cách trị bệnh đau nửa đầu

Tiếp đến, bạn hãy chú ý đến việc uống đủ nước. Đây là điều cần lưu ý bởi đôi khi, nếu bạn đang ở phòng tập thể dục, đi nghỉ mát, hoặc bận rộn với công việc, bạn có thể dễ dàng quên uống nước. Các bạn nên ghi nhớ rằng, mất nước có thể là nguyên nhân khởi nguồn chứng đau nửa đầu.

Chuẩn bị tâm thế để đối diện với hoàn cảnh

 Trong cuộc sống hàng ngày, khi di chuyển thường xuyên, có những thứ bạn không thể tránh được như: thay đổi thời tiết, ánh sáng mạnh của đèn, mùi hương nồng, say tàu xe. Tuy nhiên, nếu bạn biết các yếu tố gây nên đau nửa đầu, bạn có thể chuẩn bị đón nhận.

luon-mang-theo-thuoc-khi-bi-chung-dau-nua-dau
Luôn mang theo thuốc khi bị chứng đau nửa đầu

Nếu bạn thường xuyên dùng thuốc giảm đau khi chứng đau nửa đầu xuất hiện. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn luôn mang theo thuốc trong người mỗi khi đi xa. Đừng quên kiểm tra hành lý, kiểm tra xe để đảm bảo không quên thuốc ở nhà. Tuy nhiên, bạn không nên phụ thuộc quá nhiều thuốc giảm đau bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhờn thuốc…. Thay vào đó, tìm cho mình liệu pháp điều trị bệnh triệt để từ Đông y là điều mà bạn nên cân nhắc.

Khi cơn đau xuất hiện, tìm một nơi nào đó yên tĩnh, ít ánh sáng và nằm xuống nghỉ ngơi. Sau đó, hãy tắt đèn và nằm xuống trong vài phút. Ngay cả khi bạn không thể ngủ, hãy dùng một chiếc khăn lạnh để chườm lên trán. Cảm giác đau sẽ đỡ hơn rất nhiều.

Tìm kiếm sự trợ giúp nếu bạn cần

Có thể bạn đã cảm thấy quen thuộc bởi những cơn đau đầu. Tuy nhiên, hãy nhờ sự trợ giúp của người thân nếu thấy đi kèm cơn đau là những biểu hiện như: sốt cao, tê bì chân tay, khó nói, ngất xỉu, cổ cứng, nôn nhiều… Lúc này, di chuyển đến cơ sở y tế sẽ là giải pháp cần được đề cao hàng đầu.

Với nhiều người, thay vì chấp nhận “sống chung” với đau nửa đầu. Họ luôn cố gắng tìm kiếm một giải pháp trị bệnh triệt để. Vậy còn bạn thì sao? Hãy thử sử dụng bài thuốc Sơn dược trị đau nửa đầu của Trung tâm sơn dược Tây Bắc. Với công thức tự nhiên từ Đông y, bài thuốc không chỉ giúp trị bệnh triệt để mà còn bảo vệ sức khỏe người dùng một cách tuyệt đối. An toàn, hiệu quả mà không lo tác dụng phụ. Đây là những lý do mà bạn không nên bỏ lỡ bài thuốc hấp dẫn này.

Nguồn: chuabenhdaunuadau.com

Ứng phó với chứng đau nửa đầu khi đi du lịch
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm