Uống ít nước: nguyên nhân đau nửa đầu bên trái không ai ngờ tới

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Nhiều người thường nghĩ bệnh tật xuất hiện phải do một nguyên nhân nào đó rất nghiêm trọng, mang tính y khoa như sự tấn công của vi khuẩn, rút, sự chấn thương hoặc những tác động có hại của thời tiết, thực phẩm độc hại,…. có một số căn bệnh mà ít ai ngờ rằng nguyên nhân gây nên chỉ đến từ thói quen hàng ngày hết sức đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. trong chứng đau nửa đầu cũng vậy.

Có khá nhiều nguyên nhân được nhắc tới trong bệnh lí này. Có thể kể đến như việc sử dụng thuốc không đúng gây độc cho hệ thần kinh, ăn uống không hợp lí, do bệnh tật,….. chắc chắn nếu nói uống ít nước cũng là nguyên nhân đau nửa đầu bên trái thì ít ai có thể tin được. tuy nhiên, đây là thông tin chính xác đã được các chuyên gia nghiên cứu chứng minh.

Tại sao đây lại là nguyên nhân đau nửa đầu bên trái?

Trong cơ thể, nước chiếm khoảng 70% trọng lượng, 60 – 75% trọng lượng cơ, 45% trọng lượng mỡ, 45% trọng lượng xương. Điều đó cho thấy nước có vai trò rất quan trọng đối với sự sống của từng cơ quan, bộ phận trên cơ thể con người. Nó tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, cả trong tế bào và cả ngoài tế bào.

Nước rất quan trọng với cơ thể và có ảnh hưởng tới bệnh đau nửa đầu
Nước rất quan trọng với cơ thể và có ảnh hưởng tới bệnh đau nửa đầu

Nước là chất quan trọng giúp hình thành các phản ứng hóa học và sự trao đổi chất có lợi diễn ra trong cơ thể. Là chất xúc tác để dẫn các chất dinh dưỡng từ ngoài cơ thể sau đó chuyển hóa đến máu dưới dạng dung dịch nước.

Do vậy uống nước ít sẽ khiến các hoạt động của mọi cơ quan, tế bào bị suy giảm, ảnh hưởng, trong đó có cả các tế bào và hệ thống thần kinh. Hiểu một cách đơn giản, uống ít nước sẽ khiến hệ thần kinh không có năng lượng để hoạt động và gây ra tình trạng mệt mỏi, suy kiệt và hình thành các cơn đau. Đó chính lan nguyên nhân đau nửa đầu bên trái, bên phải hay các cơn đau đầu khác hình thành.

Đau nửa đầu do uống ít nước có cần dùng tới thuốc điều trị không?

Việc dùng thuốc điều trị còn tùy thuộc vào từng diễn biến bệnh ở mỗi người. với những người xuất hiện những cơn đau ngắn, mức độ nhẹ và không ảnh hưởng tới công việc, học tập và sinh hoạt thường ngày thì không cần dùng đến thuốc điều trị. Trong các trường hợp này, bạn chỉ cần tích cực uống nước, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lí thì bệnh có thể khỏi nhanh chóng.

Uống ít nước là nguyên nhân đau nửa đầu
Uống ít nước là nguyên nhân đau nửa đầu

Với những cơn đau đầu khiến bạn khá khó chịu, xuất hiện liên tục thì bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ. Hãy đến viện hoặc các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được thăm khám và dùng thuốc điều trị, có như vậy mới khiến các cơn đau đầu chấm dứt hoàn toàn.

“SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU”

Đây là bài thuốc Đông y trị đau nửa đầu của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc. Bài thuốc đã được nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng, đem lại hiệu quả điều trị cao với các trường hợp đau nhức nửa đầu kinh niên, cấp; đau đầu bên trái, phải, sau gáy; tắc nghẽn mạch máu não; tăng cường tuần hoàn máu não; trị chứng mất ngủ; suy nhược cơ thể.

Liệu pháp điều trị bệnh đau nửa đầu của Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc cũng dựa trên nguyên tắc điều trị bệnh trong Y học hiện đại nhưng có nhiều điểm ưu việt hơn rất nhiều:

  • Hiệu quả điều trị nhanh chóng
  • An toàn, không gây tác dụng phục và không gây ra tình trạng suy kiệt cơ thể
  • Bài thuốc có tác dụng lâu dài và ổn định, hạn chế bệnh tái phát
  • Là bài thuốc vừa để trị bệnh lại vừa giúp nâng cao, bồi bổ sức khỏe
  • Chi phí điều trị phù hợp với mọi đối tượng, tiết kiệm
Bài thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu của Sơn Dược Tây Bắc
Bài thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu của Sơn Dược Tây Bắc

SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU đã được áp dụng cho hàng nghìn bệnh nhân và nhận được kết quả rất khả quan:

  • 97% người bệnh chấm dứt được các cơn đau đầu ngay lập tức và giảm hẳn các triệu chứng đi kèm như hoa mắt, chóng mặt, ù tai.
  • 80% người bệnh không còn bị làm phiền bởi các cơn đau đầu xuất hiện lại nếu thực hiện theo đúng liệu trình và uống thuốc theo hướng dẫn của các thầy thuốc tại Trung tâm Sơn dược Tây Bắc.
  • 15% người bệnh vẫn còn bị đau nửa đầu nhưng tần suất và mức độ đau đã giảm.
  • 10% người bệnh điều trị không khỏi và xuất hiện một vài vấn đề khác do không tuân thủ quy tắc điều trị mà bác sĩ đưa ra, đồng thời gặp nhiều áp lực, mệt mỏi từ công việc và cuộc sống.

Để có được kết quả như trên là sự nỗ lực, tận tâm tận tình và trách nhiệm cao của đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc.

Địa chỉ trung tâm: số 1 Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: (04)2213 2333 hoặc 0903 296 769

Uống ít nước: nguyên nhân đau nửa đầu bên trái không ai ngờ tới
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm