Yoga và thiền định – Những bài tập cho bệnh đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Tập YOGA và Thiền Định giúp cải thiện sức khỏe và làm cho tinh thần và cơ thể hoạt động nhẹ nhàng cũng như giảm bớt tình trạng căng thẳng.

YOGA giảm căng thẳng của bệnh đau nửa đầu

Yoga đã được thực hành hơn ba ngàn năm nay, thuật ngữ “ yoga” xuất xứ từ tiếng Sanskrit có nghĩa là hợp nhất. Người ta tin rằng thực hành kỹ thuật này nhằm khích lệ sự hợp nhất tâm trí, thể xác và tâm hồn để đưa toàn bộ con người trở về thế quân bình.

yoga-thien-dinh-cho-benh-dau-nua-dau-1
Tập luyện Yoga hằng ngày

Nó là một hệ thống gồm các bài tập nhẹ nhàng có lợi cho cả thể xác lẫn tâm hồn con người. Nó đòi hỏi phải tiến hành một loạt các tư thế luyện tập, gọi là các “ asanas”, phối hợp với các bài tập hô hấp, gọi là “ pranayamas” cũng gọi là “dhyanas” hoặc kỹ thuật thiền định. Các kỹ thuật hô hấp là thiết yếu cho thư giãn và thiền định, trong khi các tư thế nhằm rèn luyện các cơ và cũng nhằm khích lệ thư giãn, làm suy giảm trạng thái khó chịu của bệnh đau nửa đầu. Các tư thế được thực hiện theo một chuỗi đặc biệt nhằm rèn luyện tất cả các nhóm cơ chủ yếu theo một trật tự chính xác. Điều này thúc đẩy hệ tuần hoàn hoạt động khả quan và giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể. Bằng cách phối hợp các kỹ thuật này, yoga đã tỏ ra là biện pháp thư giãn và giảm bớt stress rất hiệu nghiệm. Yoga có lợi cho cơ thể nhờ thư giãn các cơ và tăng cường sự mềm mại, tình trạng sung sức và chức năng cơ thể.

yoga-thien-dinh-cho-benh-dau-nua-dau-2
Tập yoga giảm đau nửa đầu

Do vậy công dụng của yoga đối với tình trạng của bệnh đau nửa đầu là không cần phải bàn cãi thêm.

Thông thường, yoga được truyền dạy ở các lớp lên tới 20 người, mỗi buổi học kéo dài từ 1-2 giờ, nhưng bạn cũng có thể thấy các lớp học nhỏ hơn nhiều hoặc thậm chí có lớp chỉ chỉ có một thầy trò. Người tập phải cởi giày dép, và tốt nhất nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái để bạn có thể dễ dàng thao tác. Hãy nói cho người hướng dẫn biết liệu bạn có đang bị bất cứ loại bệnh tật nào hay không, để họ khuyến cáo bạn nên tránh tư thế nào hoặc thích hợp với tư thế nào. Ngoài ra, bạn hãy uống nhiều nước trước khi tham dự lớp yoga và không nên ăn quá no vào thời điểm này.

Bạn cần thường xuyên tập luyện các bài tập. Khi đã thuộc lòng các tư thế, bạn có thể tự luyện tập tại nhà. Vì yoga rất an toàn nên trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người bị bệnh kinh niên đều có thể luyện tập được. Nhiều người mắc bệnh đau nửa đầu đã chọn yoga đều thấy rằng nó hiệu nghiệm, nhất là nhằm mục đích thư giãn. Đây cũng là môn thể dục tuyệt vời, nó giúp cho người ta cải thiện sức khỏe và làm cho cơ thể hoạt động uyển chuyển cũng như giảm bớt tình trạng căng thẳng ở phần trên cơ thể, thường là yếu tố phát tác bệnh đau nửa đầu.

– Hiểu thêm về nguyên nhân đau nửa đầu để có kiến thức phòng tránh khi bệnh phát tác.

Thiền định giúp giảm thiểu đáng kể sự căng thẳng

yoga-thien-dinh-cho-benh-dau-nua-dau-3
Thiền định giúp tâm hồn thư thái

Thiền định là một kỹ thuật thư giãn nhằm giải phóng tâm trí khỏi những ý nghĩ tiêu cực. Tuy tương tự như nghiệm lâm sang dường như xác nhận rằng liệu pháp này có thể giúp người ta giảm stress, hạ thấp huyết áp, giảm nhẹ cơn đau nửa đầu va xoa dịu các rối loạn khác liên quan đến stress. Nhiều người nói họ cảm thấy an bình, tĩnh lặng và thư thái sau thiền định và lợi ích này có thể kéo dài khá lâu.

Mặc dù bạn không cần đến gặp các nhà trị liệu để học cách thiền định, nhưng tốt nhất nên học hỏi ở các nhà chuyên môn để bảo đảm bạn đang dùng chính xác các kỹ thuật và gặt hái được lợi ích khả quan nhất.

Chuabenhdaunuadau.com sẽ giúp bạn và gia đình không còn nỗi lo về đau nửa đầu.

Yoga và thiền định – Những bài tập cho bệnh đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm